Cùng làm thịt bò viên với “Vua đầu bếp” Gordon Ramsay

Thứ Sáu, 24/02/2017 04:00 PM (GMT+7)

Thịt bò viên là món ăn khá phổ biến ở Việt Nam, hầu hết mọi người đều đã từng làm hoặc thưởng thức qua. Nhưng hôm nay chúng ta sẽ thử xem cùng với “Vua đầu bêp” Gordon Ramsay thì món ăn này liệu có khác và ngon hơn không nhé.

Nguyên liệu để chế biến món Thịt bò viên sốt cà chua cần như sau:

-          500g thịt bò đã được xay

-          1 củ Hành tây bóc vỏ và thái nhỏ

-          1 củ tỏi bóc vỏ và thái nhỏ

-          50g vụn bánh mì

-          25g pho mát

-          1 quả trứng.

-          120ml rượu trắng

-          100ml nước đường

Gia vị khác gồm có như: Muối, hạt tiêu đen, dầu oliu

Tham khảo thêm cách chọn nguyên liệu để chế biến món Thịt bò viên sốt cà chua

-          Cách chọn thịt bò tươi ngon

Các bước hướng dẫn cách nấu Thịt bò viên sốt cà chua

Bước 1:

Để làm thịt viên, đầu tiên ta trộn thịt bò băm nhỏ với hành tây, tỏi, vụn bánh mì, pho mát và rau mùi tây băm nhỏ cùng với nhau trong một bát cho đến khi hỗn hợp được trộn đều với nhau. Tiếp theo cho trứng (đã được đánh) vào trộn đều tiếp để tạo sự kết dính.

Vo viên hỗn hợp thịt bò và gia vị vừa trộn thành hình quả bóng (kích thước bằng quả bóng bàn)rồi chiên trong chảo dầu cho đến khi chín, sau đó nếm gia vị. Làm ướt tay, nặn thành khoảng 16 viên thịt, cố gắng không nặn chúng quá chặt. Đặt lên tấm đĩa lớn, che phủ cẩn thận để tránh ruồi nhặng bâu vào, và để như vậy trong khoảng 30 phút.

Bước 2:

Để làm nước sốt cà chua,đầu tiền ta đun nóng dầu ô liu trong chảo, cho hành tây và tỏi vào xào nhẹ nhàng cho đến khi hành hơi chuyển sang vàng.

Tiếp theo ta tăng nhiệt độ bếp và đổ vào rượu. Hãy để cho dầu sôi thì giảm một nửa, sau đó khuấy đều với cà chua, nước và đường. Nêm với muối và hạt tiêu. Đun nhỏ lửa trong khoảng 10-15 phút, cho đến khi cà chua mềm, sau đó đặt chảo ra khỏi bếp.

Bước 3:

Cuối cùng để nấu thịt viên, ta làm nóng dầu ô liu(hoặc dầu ăn khác) trong chảo. Sau đó cho thịt viên đã được ướp vào xào trong khoảng 5 phút, đảo đều tay cho đến khi thịt vàng đều.

Đổ nước hỗ hợp nước sốt cà chua lên thịt và đun nhỏ lửa cho thêm 10-15 phút cho đến khi thịt viên chín.

Cho thịt viên và nước sốt cà chua ra đĩa hoặc bát và rắc rau mùi tây băm nhỏ để món ăn thêm đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Doãn Chí Bình