Cách nấu món thịt bò sốt vang đơn giản và cực ngon.

Thứ Năm, 16/02/2017 04:58 PM (GMT+7)

Thịt bò sốt vang là một trong những món ăn được vô cùng yêu thích vì vị béo ngậy của nước sốt lẫn hương thơm từ những miếng thịt bò ngon tuyệt, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau vào bếp để cùng làm món thịt bò sốt vang sao cho đúng và cách thực hiện sẽ đơn giản nhất.

Nguyên liệu để chế biến món Thịt bò sốt vang cần như sau:

-          550gr Thịt bò gân.

-          1 củ Cà rốt. (Thêm hành tây, tỏi, gừng...)

-          850gr Khoai tây.

-          Một chút rượu vang

Gia vị khác gồm có như: Hạt nêm, muối, đường  …

Tham khảo thêm cách chọn nguyên liệu để chế biến món Thịt bò sốt vang

-          Cách chọn thịt bò tười ngon

-          Cách chọn khoai cà rốt ngon tươi non

Các bước hướng dẫn cách nấu Thịt bò sốt vang bổ dưỡng

Bước 1:

Đầu tiên các bạn bổ cà chua làm tư, bỏ hạt và cho vào máy ép (xay) ép lấy nước cốt cà chua, nếu không tiện có thể dùng nước sốt cà chua được bán sẵn trong chai.

Cà Rốt và Khoai Tây rửa sạch gọt vỏ cắt thành các miếng nhỏ, có thể tận dụng dao để tạo hình đẹp cho miếng cắt.

Bước 2

Tiếp theo ta trần qua thịt bò để khử mùi và cho miếng thịt bò thơm ngon hơn bằng cách trần qua nồi nước sôi đã được đun sôi cùng với Gừng.

Khi chọn mua thịt bò để làm món sốt vang, các bạn nhớ chọn phần có nhiều gân(bắp) để cho thịt không bị khô lại và dai dai đúng điệu.

Sau khi lấy thịt ra để khô ta thái thịt bò thành các miếng vuông nhỏ bằng nắp chai nước suối.

Bước 3

Bước tiếp theo trước khi ướp thịt bò:

Ta băm nhỏ tỏi, thêm một thìa muối, một chút rượu vang vào thịt bò trộn đều và để trong khoảng nửa giờ đồng hồ để cho gia vị được ngấm vào thịt.

Bước 4

Tiếp theo cho dầu ăn vào trảo để dầu thật sôi, cho thịt bò sau thời gian đã ướp vào đảo đều tay để thịt chín đều, sau khi thịt săn lại.

Ta cho nước cốt cà chua bạn ép lúc đầu (hoặc nước sốt đóng chai) tiếp tục đảo đều tay cho đến khi nước cà chua sánh lại và thấm đều vào thịt thì cho tiếp một chút rượu vang vào, sau đó đổ kèm một chút nước sao cho nước ngang miếng thịt, đóng nắp trảo hầm thịt trong khoảng một giờ đồng hồ.

Khi nước bắt đầu cạn, bạn cho thêm nước lạnh vừa đủ, khoai tây, cà rốt, tỏi băm đã chế biến lúc đầu vào hầm thêm khoảng nửa giờ nữa.

Bước 5

Sau đó hòa bột năng vào một bát nước lạnh, khuấy đều tay cho vào nồi hầm, đảo đều cho đến khi sánh lại.

Cuối cùng đã chế biến xong, bạn có thể để thịt bò sốt vang ra đĩa hoặc bạt tô trình bày kèm với các loại rau thơm để món ăn đẹp mắt hơn.

Món thịt bò sốt vang thơm ngon đúng hiệu với vị thơm của thịt bò quện với rượu vang nho, tạo nên mới sức hút không thể cưỡng lại, món ăn này có thể ăn kèm với cơm trắng, bánh mì, phở … hy vọng món Thịt bò sốt vang sẽ thường xuyên nằm trong thư mục món ăn của gia đình bạn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Doãn Chí Bình