Cách nấu món thịt bò áp chảo Quảng Đông cực ngon và độc đáo

Thứ Hai, 20/02/2017 05:18 PM (GMT+7)

Món thịt bò áp chảo Quảng Đông với những biến tấu mới lạ, nhưng vẫn không làm mất đi hương vị đặc trưng của bò áp chảo Trung Quốc. Một món ăn ngon mà ai cũng thích, cách làm thịt bò áp chảo lại vô cùng đơn giản dễ làm

Nguyên liệu để chế biến món Thịt bò áp chảo Quảng Đông cần như sau:

-          250g thịt bò phi lê

-          100g đậu Hòa Lan

-          50ml nước xốt ớt

Gia vị khác gồm có như: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, dầu ăn.

Tham khảo thêm cách chọn nguyên liệu để chế biến món Thịt bò áp chảo Quảng Đông

-          Cách chọn thịt bò tươi ngon

-          Cách chọn đậu hòa lan

Các bước hướng dẫn cách nấu Thịt bò áp chảo Quảng Đông bổ dưỡng

Bước 1:

Thịt bò phi lê  cắt lát, dùng sống dao giần mềm, ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu cho thấm rồi đem áp chảo cho chín thịt.

Bước 2:

Đậu Hòa Lan tước xơ, bỏ đầu, luộc chín.

Bước 3:

Làm nóng chảo dầu cho nước  xốt ớt, hạt nêm, tiêu vào đun  đến lúc sền sệt để làm nước xốt. Bày thịt bò, đậu Hòa Lan ra đĩa, rưới nước xốt ớt lên

Nếu không áp chảo có thể dùng bơ để chiên nhanh tay. Món này dùng nóng chấm với  tương hoặc tương ớt, ăn kèm với bánh mì nóng rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Doãn Chí Bình