Cách nấu cháo thịt bò cho bà bầu giúp bổ sung dinh dưỡng đầy đủ hơn

Thứ Năm, 09/11/2017 05:07 PM (GMT+7)

Thời kỳ mang thai là thời kỳ vô cùng quan trọng của mỗi bà bầu. Để bổ dung dinh dưỡng đầy đủ hơn, hôm nay comvo sẽ giới thiệu đến cho các bạn cách nấu cháo thịt bò bổ dưỡng này nhé.

Như các mẹ đã biết, chế độ ăn uống của bà bầu có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của thai nhi. Chính vì thế mà chế độ dinh dưỡng cho bà bầu là vô cùng quan trọng đó nhé. Một trong những món ăn mà bầu hay ăn đó chính là các món cháo như cháo chim câu, cháo hàu… Hôm nay comvo lại giới thiệu đến cho các bạn thêm một món ăn nữa vô cùng bổ dưỡng dành cho bà bầu đó là cách nấu cháo thịt bò vô cùng đơn giản mà đầy đủ các tiêu chí cần thiết nhé.

Nguyên liệu để nấu cháo thịt bò cho bà bầu bao gồm:

- Gạo nếp: 2 lạng

- Thịt bò: 5-6 lạng

- Giá đỗ, hành tây, gừng, tỏi

- Gia vị khác gồm: mắm, hạt nêm, muối, hạt tiêu, mì chính

Cách nấu cháo thịt bò bổ dưỡng cho bà bầu ngay tại căn bếp của bạn như sau:

- Bước 1: Gạo nếp thì bạn mang vo sạch rồi ngâm nước tầm vài tiếng nhé. Mục đích là để cho hạt gạo mềm ra, ninh cháo sẽ nhanh và ngon hơn.

- Bước 2: Thịt bò thì bạn chọn miếng nạc, thăn không nên có gân, bạn cắt ra làm 2 phần, 1 phần bạn băm cho nhỏ, 1 phần bạn thái lát mỏng.

- Bước 3: Hành tây, gừng bạn rửa sạch, thái cho nhỏ ra nhé. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch băm nhuyễn

- Bước 4: Bỏ thịt bò vào bát, sau đó bạn cho thêm gia vị như đường, muối, hạt tiệu, mắm, hành đã thái nhỏ, sau đó bạn trộn cho đều lên nhé. Xong rồi thì bạn nặn thành từng viên nhỏ nhé.

- Bước 5: Bạn tiếp tục cho gạo vào nồi, đổ nước vào, cho thêm muối và ninh lên. Bạn bật lửa to cho sôi rồi hạ dần xuống lửa nhỏ và ninh cho đến khi nhừ ra nhé.

- Bước 6: Khi cháo đã chín rồi thì bạn cho tiếp thịt bò và gừng vào, sau đó bạn đảo đều lên cho tới khi thịt bò chín thì tắt bếp nhé.

Như vậy là comvo đã giới thiệu đến cho các bạn cách nấu món cháo thịt bò dành cho bà bầu rồi đấy nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo Michael Salat