Cách làm món thịt bò lúc lắc thơm ngon cực kì đơn giản.

Thứ Năm, 16/02/2017 03:25 PM (GMT+7)

Thịt bò lúc lắc là một trong những món ăn thân quen với các gia đình Việt Nam, nhưng để có một bò thơm ngon, thịt mềm đúng hiệu thì không phải ai cũng biết làm. Hôm nay, chúng ta cùng nhau thực hiện món bò này nhé

Nguyên liệu để chế biến món Thịt bò lúc lắc cần như sau:

-          500gr Thịt bò mềm (Phần thịt thăn).

-          1 củ Hành tây, 1 quả Cà chua.

-          Ớt chuông: một quả đỏ, một quả xanh.

-          350gr Khoai tây (có thể tăng giảm theo sở thích)

-          Tỏi băm nhỏ

-          Dầu hào, nước tương, dầu ăn, bơ, sốt mayonnaise.

Gia vị khác gồm có như: Hạt nêm, muối, đường  …

Tham khảo thêm cách chọn nguyên liệu để chế biến món Thịt bò lúc lắc

-          Cách chọn thịt bò tười ngon

-          Cách chọn khoai cà rốt ngon tươi non

Các bước hướng dẫn cách nấu Thịt bò lúc lắc

Bước 1:

Đầu tiên chúng ta sơ chế thịt bò, để thịt bò sau khi nấu thơm và mềm chúng ta loại bỏ phần thịt có gân, và cắt thịt thành những miếng đều nhau hình vuông.

Sau đó ta để thịt vừa cắt vào một bát lớn để ướp thịt cùng với:

-          1 thìa dầu hào

-          1 nửa thìa nước tương,

-          Kèm tỏi đã băm,

-          1 nửa thìa dầu ăn,

-          Cùng các gia vị khác: muối, đường, hạt tiêu.

Trộn đều tay và để cho thịt ngấm gia vị trong khoảng nửa giờ đồng hồ.

Trong lúc chờ thịt bò ngấm gia vị, chúng ta tiến hành chiên khoai tây:

Khoai tây gọt vỏ rửa sạch, cắt thành những nhánh nhỏ, ngâm qua nước muối, rồi luộc chín, sau đó cho vào chảo chiên đều tay sao cho Khoai tây vàng giòn đặt ra đĩa.

Bước 2

Tiếp theo Hành tây được cắt nhỏ ngâm qua nước lạnh.

Ớt chuông cũng được cắt nhỏ thành từng miếng như thịt bò, cà chua chúng ta cắt thành lát.

Sau đó cho hỗn hợp trên vào Chảo đã nóng giầu ăn với một chút tỏi băm, đảo đều tay rồi đặt ra đĩa.

Bước 3

Bước tiếp theo ta tiến hành xào thịt bò:

Cho thịt bò vào chảo đã được đun sôi với giầu ăn cùng với tỏi, hạt tiêu. Đảo đều tay để miếng thịt bò chín đều, tăng độ thơm ta cho thêm bơ vào cũng khi đảo thịt.

Đảm bảo bơ đã ngấm vào thịt bò khi tan hết.

Ngoài ra các bà nội trợ còn có bí quyết:

Trong qua trình đảo thịt ta cho thêm một chút rượu trắng , nước tương, đường vừa đủ để thịt bò đạt được độ thơm của món lúc lắc.

Bò gần chín cũng là lúc chúng ta đổ hỗn hợp rau đã chế biến ở trên vào đảo cùng, sau đó thịt chín và đưa thịt ra đĩa.

Bước 4

Cuối cùng đã chế biến xong, bạn có thể để thịt bò lúc lắc ra đĩa hoặc bát tô trình bày kèm với các loại rau thơm để món ăn đẹp mắt hơn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!