Cách làm món bò sốt tiêu đen – ngon và đơn giản đến không ngờ

Thứ Năm, 16/02/2017 03:24 PM (GMT+7)

Bò sốt tiêu đen hiện nay là món ăn rất được ưa thích trong giới văn phòng, bí quyết của món ăn này chính là phần ướp gia vị sao cho thịt được ngấm đều, mềm, nước sốt đậm đà thơm ngon đúng vị.

Nguyên liệu để chế biến món thịt Bò sốt tiêu đen:

-          500gr Thịt bò.

-          1 củ Hành tây.

-          Rượu vang

-          1 nhánh Gừng, hạt Tiêu đen.

-          Bơ, bột năng, banking soda.

Gia vị khác gồm có như: Hạt nêm, ngũ vị hương,  …

Tham khảo thêm cách chọn nguyên liệu để chế biến món Thịt bò hầm khoai tây

-          Cách chọn thịt bò tười ngon

-          Cách chọn khoai tây ngon tươi non

Các bước hướng dẫn cách nấu Thịt bò hầm khoai tây bổ dưỡng

Bước 1:

Đầu tiên Thịt bò mua về cần phải rửa sạch, sau đó đem thái thành miếng to.

Bước 2

Tiếp theo đó là làm sạch vỏ và băm nhỏ: Hành khô, gừng, tỏi. Tương tự hành tây bóc vỏ rửa sạch và đem thái nhỏ ra.

Hạt tiêu đen cho lên trảo rang chín, cho vào khăn và đập nhỏ nhuyễn.

Bước 3

Bước tiếp theo trước khi ướp thịt bò, dung búa đập thịt chuyên dụng để làm miếng thịt bò được mềm ra.

Sau đó chúng ta ướp thịt bò với 1 muỗng rượu vang có sẵn, 2 muỗng tiêu đen và một nữa muỗng banking soda.

Bước 4

Tiếp theo hành tỏi sẽ được cho vào trảo đã được đun nóng dầu ăn phi thơm lên.

Sau đó cho bơ vào đảo cùng cho bơ chảy ra, thả thịt bò vào xào đều lửa cho đến khi thịt bò chín đều, rồi đưa ra đĩa.

Cuối cùng là chúng ta làm nước sốt cho món Bò sốt tiêu đen:

Hòa bột năng với nước đổ vào nồi, quấy đều sao cho nước bắt đầu sánh lại thêm các gia vị như: ớt, hành tây… sau đó lấy hỗn hợp nước sốt chan đều lên đĩa thịt bò đã chờ sẵn.

Món thịt bò sốt tiêu đen phù hợp nhất là khi ăn với cơm trắng hoặc bánh bao hấp hoặc chiên. Với các bước đơn giản và dễ làm, hy vọng món bò sốt tiêu đen sẽ thường xuyên nằm trong thư mục món ăn của gia đình bạn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!