Cách làm món Bò bằm cuộn bánh tráng thơm ngon đơn giản đến không ngờ

Thứ Ba, 21/02/2017 04:36 PM (GMT+7)

Bò băm cuộn bánh tráng là món ăn ngon nhưng cách làm lại không hề khó với sự kết hợp vị thơm, giòn tan của bánh tráng và hương thơm ngậy từ thịt bò, rất phù hợp với bữa cơm gia đình ấm cúng. Thịt bò cuộn bánh tráng là món ăn đơn giản và dễ làm chỉ với các bước như sau.

Nguyên liệu để chế biến món Bò băm cuộn bánh tráng cần như sau:

-          100gram thịt bò đã được xay

-          1 quả cà chua, 1 củ hành tây, củ đậu

-          20gram hạt đậu bắp Mỹ,

Gia vị khác gồm có như: rau xà lách, 1 muỗng cà phê nước mắm, ¼ muỗng cà phê đường, 5 lá bánh tráng sữa (hoặc bánh tránh làm bằng bột mì), dầu ăn.

Tham khảo thêm cách chọn nguyên liệu để chế biến món Bò băm cuộn bánh tráng

-          Cách chọn thịt bò tươi ngon

Các bước hướng dẫn cách nấu Bò bằm cuộn bánh tráng bổ dưỡng

Bước 1:

Thịt bò được ướp với các gia vị như: nước mắm, đường, để thấm gia vị trong khoảng 5-10 phút.

Bước 2:

Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, thái hạt lựu. Củ sắn lột vỏ, rửa sạch, xắt sợi chỉ mảnh. Hành tây thái hạt lựu. Hạt bắp hấp chín. Xà lách rửa sạch, vẩy ráo, có thể xắt nhỏ.

Bước 3:

Bắc chảo, cho vào ít dầu, xào thơm hành tây, cho thịt bò vào xào nhanh tay khoảng 5 phút, trút ra đĩa. Tiếp tục sử dụng chảo này xào chín củ sắn, cà chua, hạt bắp, sau đó trộn đều với thịt bò.

Bánh tráng rán sơ qua chảo chống dính hoặc nướng sơ trên bếp cho hơi vàng (nhưng vẫn còn mềm) rồi lấy ra.

Trải bánh ra đĩa, xếp xà lách lên, cho tất cả phần nhân vào, cuộn lại, có thể cột chặt bằng cọng hành lá trụng sơ. Có thể cắt hay cho bé tự cầm ăn tùy bé thích.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Doãn Chí Bình