Cách làm bò cuộn bắp cái cho bữa cơm cuối tuần

Thứ Sáu, 24/02/2017 04:58 PM (GMT+7)

Thịt bò cuộn bắp cải là món ăn tương đối phổ biến ở Việt Nam gần đây với các mẹ nội trợ thì không phải ai cũng biết làm, nay chúng ta hãy cùng nhau vào bếp thực hành món này nhé.

Nguyên liệu để chế biến món Thịt bò cuộn bắp cải cần như sau:

-          500g thịt bò đã được xay

-          1 củ Hành tây bóc vỏ và thái nhỏ

-          1 cây bắp cải (rửa sạch phần lá nhẹ nhàng để lá không bị rách)

-          1 nhánh hành lá

Gia vị khác gồm có như: Muối, hạt tiêu, tỏi …

Tham khảo thêm cách chọn nguyên liệu để chế biến món Thịt bò cuộn bắp cải

-          Cách chọn thịt bò tươi ngon

Các bước hướng dẫn cách nấu Thịt bò cuộn bắp cải

Bước 1:

Thịt bò xay ta cho vào bát trộn đều với hành tây đã được thái nhỏ kèm muối và hạt tiêu (tùy khẩu vị ăn của từng người mà ta cho1 lượng vừa đủ)

Cẩn thận tách là bắp cải ra cắt thành những miếng nhỏ dài để thuận tiện cho việc cuộn thịt. Sau đó cho lá bắp cải vào nồi nước đã được đun sôi cho mềm, rồi vớt ra ngoài.

Bước 2:

Tiếp theo ta thực hành tương tự như việc cuốn bò lá nốt, ta cho thịt bò ướp lên lá bắp cải sau đó nhẹ nhàng cuộn lại vừa đủ chặt (không cần chặt quá)

Sử dụng những lá hành (được đun qua nước sôi cho mềm) nhẹ nhàng buộc thắt nơ lại cho đẹp và chắc.

Bước 3:

Cuối cùng cho bắp cải vào nồi đổ nước ngang mặt thịt (có thể dùng nước xương hoặc thêm hạt nêm để nước dùng được đậm đà)

Sau khoảng 25 đến 30 phút khi lá bắp cải bắt đầu ngả vàng thì món ăn của chúng ta cũng đã chín, cho bát có thể trang trí thêm hành lá, lá thơm để tăng thêm vẻ đẹp cho món ăn.

Món ăn Thịt bò cuộn bắp cải dễ làm nhưng đặc biệt thơm ngon này hy vọng sẽ có vai trò thường xuyên trên mâm cơm của gia đình bạn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Doãn Chí Bình