Cách làm bò bít tết đơn giản nhất và ngon như ngoài tiệm

Thứ Năm, 16/02/2017 03:25 PM (GMT+7)

Thịt bò bít tết hiện đang là món ăn vô cùng được yêu thích tại các cửa hàng ăn uống ở nước ta, tuy nhiên các bạn cũng có thể chế biến món thịt bò bít tết thơm ngon đúng vị ngay tại nhà mà không thua kém ngoài tiệm rất đơn giản và dễ làm.

Nguyên liệu để chế biến món thịt Bò bít tết:

-          500gr Khoai tây.

-          4 miếng Thịt bò được cắt mỏng 1 cm.

-          200gr Măng tây

-          2 nhánh cỏ xạ hương (Thyme)

-          1 thì súp rượu trắng

Gia vị khác gồm có như: Mù tạt, Maggi, dầu ăn, bơ, hành, tỏi, muối, đường  …

Tham khảo thêm cách chọn nguyên liệu để chế biến món Bò bít tết

-          Cách chọn thịt bò tười ngon

-          Cách chọn khoai tây ngon tươi non

Các bước hướng dẫn cách nấu Bò bít tết thơm ngon:

Bước 1

Đầu tiên Thịt bò mua về cần phải rửa sạch, sau đó ướp thịt với 1 thìa rượu.

Khoai tây được luộc gần chín (để khoai vẫn còn độ cứng):

-          Lột vỏ và cắt đều thành từng lát tròn

-          Cho vào trảo 2 thìa bơ, đun nóng rồi cho khoai tây vừa cắt vào đến khi khoai tây chiên được cháy cạnh đẹp mắt thì lấy khoai ra đĩa.

Măng tây cạo sạch, cắt thành từng khúc rửa sạch sau đó ướp măng với muối tinh, luộc măng trong khoảng 2 phút, bắc ra bếp để khô nước.

Bước 2

Tiếp theo đó là bước rất quan trọng, nước sốt cho món bò bít tết của bạn:

Hòa tan theo tỷ lệ 1 thìa bột khoai tây với 1 thìa nước trắng, 1 thìa đường, 4 thìa nước tương Maggie (có thể tang giảm +1 hoặc -1 thìa tùy vào bạn thích nước sốt đặc hay loãng)

Đưa hỗn hợp vào bếp đun đến khi nước sốt sệt lại.

Sau đó bạn làm tiếp nước sốt mù tạt cay:

Hòa tan khoảng 45ml sữa tươi với hành băm, 3 thìa mù tạt (có thể tăng hay giảm 1 thìa tùy vào sở thích ăn cay của bạn) và 10g bơ, 1 thìa bột khoai tây, đường, và cuối cùng là  muối trắng.

Sau khi làm nóng trảo với khoảng 2 thìa bơ: bạn cho hành đã băm, và hỗn hợp nước sốt vừa trộn được ở trên vào đảo đều tay, sau đó múc ra bát để nguội.

Bước 3

Bước tiếp theo bắc chảo và đun nóng trên bếp cùng một chút bơ. Sau khi bơ nóng, cho tỏi vào xào thơm, sau đó cho thịt bò vào chiên đều hai bên, trong lúc chiên bạn có thể rắc thêm muối và hạt tiêu vào, để tăng vị thơm các đầu bếp hang đầu thường cho lá Cỏ Xạ Hương (thyme) vào để cho thơm.

Tùy vào sở thích ăn tái hay chín bạn chiên thịt bò cho phù hợp.

Món thịt bò bít tết hấp dẫn đã được thực hiện rất nhanh với chỉ 3 bước làm trên. Món ăn làm rất đơn giản và lại có hương vị thơm ngon mang hơi hướng Châu Âu rất phù hợp với các bữa cơm tụ họp gia đình vào cuối tuần.

Để trang trí thêm cho món Bò bít tết được sinh động và ngon mắt bạn có thể rắc muối tiêu kèm lá Cỏ xạ hương (thyme) lên.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!