Cách chọn thịt bò thơm ngon rất đơn giản cho các mẹ nội trợ

Thứ Tư, 22/02/2017 02:23 PM (GMT+7)

Cách chọn thịt bò ngon tưởng khó mà rất đơn giản, vì thịt bò khá giống thịt trâu nên để tránh nhầm lẫn chúng ta phải quan sát thật kĩ. Với những cách nhỏ sau đây chúng ta có thể dễ dang tìm được miếng thịt bò thơm ngon, mới đúng chuẩn.

Khác với thịt lợn và thịt trâu thì thịt bò có mùi hương khá đặc trưng mà bất cứ bà nội trợ nào cũng có thể nhận biết được (Thịt trâu thường có màu hồng thớ thịt to mỡ trắng và hương không thơm như thịt bò)

Ngoài ra với mắt thường thịt bò ngon thường có màu đỏ tươi, không phải đỏ đậm, mịn, thớ thịt bé, khi cầm thịt không dính vào tay và có độ đàn hồi tốt thì là thịt bò tươi. 

Ngược lại thịt bò già lại đỏ tím lại thường dai, và ninh rất lâu nhừ.

Đặc biệt nên cảnh giác với những miếng thịt có sán cũng được nhìn dễ dang bằng mắt thường, đó là những nốt trắng hình tựa như hạt gạo ở giữa các thớ thịt bò, hoặc thịt bò bị xanh có mùi hôi, thịt nhũn khi nhấn ngón tay vào đặc biệt không nên mua về.

Thời điểm mua thịt bò (cũng như các loại thịt khác) tốt nhất là vào đầu giờ sáng tránh mua tầm cuối giờ chiều thịt sẽ mất vị tươi vì phải phơi ngoài nắng gió, và khó phân biệt hơn.

Trên đây là một vài cách khá đơn giản và dễ làm khi chọn thị bò sao cho tươi và ngon nhất.

Chúc các bạn thành công với các món ăn từ thịt bò thơm ngon.

Theo Doãn Chí Bình