Bò nướng cốt dừa sưởi ấm cho mùa đông lạnh giá

Thứ Hai, 27/02/2017 08:34 AM (GMT+7)

Hiện nay các món nướng đang rất phổ biến và được ưa chuộng đặc biệt ở các thành phố thuộc khu vực phía Bắc Việt Nam, hôm nay chỉ với các bước đơn giản ta có thể làm món bò nướng cốt dừa thơm ngon ngay tại nhà.

Nguyên liệu để chế biến món Bò nướng cốt dừa cần như sau:

- 400 gr bò gầu hoa (hoặc bò thăn mềm)

- Gừng

- Tỏi

- Đường

- Hạt nêm

- Dầu mè

- Nước cốt dừa

Gia vị khác gồm có như: Ngũ vị hương, nước mắm, hạt tiêu, mật ong…

Tham khảo thêm cách chọn nguyên liệu để chế biến món Bò nướng cốt dừa

-          Cách chọn thịt bò tươi ngon

Các bước hướng dẫn cách nấu Bò nướng cốt dừa bổ dưỡng

Bước 1:

Thịt bò rửa sạch, thái miếng dày khoảng 5ly (5mm) thớ ngang, bản rộng khoảng 3-4cm. Dùng búa đập thịt đập đều trên bề mặt miếng thịt vừa thái xong.

Bước 2:

Gừng, tỏi băm nhuyễn cho vào thịt bò trộn đều cùng 1 thìa cafe đường, 1 thìa mắm, 2 thìa hạt nên, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa ngũ vị hương,2 thìa nước cốt dừa, 1 thìa dầu mẹ 1 thìa mật ong và 1 thìa dầu ăn hoặc dầu ô liu (để khi ngấm thịt bò sẽ mềm hơn). Sau khi trộn đều tất cả gia vị cùng bò, cho nguyên liệu vào âu đựng để trong tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ.

Bước 3:

Đun nóng chảo lên, cho 1 chút dầu ăn hoặc bơ vào rồi dải thịt bò lên nướng khoảng 1-2 phút rồi gắp ra.

Khi bày lên đĩ, xếp thịt bò cùng rau bặc hà, rau xà lách trang trí thật đẹp.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Doãn Chí Bình