Bí quyết làm món Bắp bò ngâm mắm chua ngọt dễ dàng và đơn giản

Thứ Sáu, 17/02/2017 04:37 PM (GMT+7)

Bắp bò ngâm mắm là một trong những món nhậu ưa thích của các ông chồng khi đi ăn với bạn bè ở các quán bên ngoài, món ăn này tưởng trừng như rất khó thực hiện ở nhà nhưng thật ra không khó và rất đơn giản chỉ cần làm theo các bước chi tiết như chúng tôi hướng dẫn, các bà nội trợ sẽ có ngay món Bắp bò ngâm mắm hấp dẫn thơm ngon như ngoài tiệm.

Nguyên liệu để chế biến món Bắp bò ngâm mắm cần như sau:

-          1 cái bắp bò (1kg)

-          1 củ Gừng. (Thêm quế, hoa hồi, thảo quả...)

Gia vị khác gồm có như: Nước mắm, muối, đường, tỏi, ớt  …

Tham khảo thêm cách chọn nguyên liệu để chế biến món Bắp bò ngâm nước mắm

-          Cách chọn bắp bò tươi ngon

Các bước hướng dẫn cách nấu món Bắp bò ngâm nước mắm thơm ngon

Bước 1:

Đầu tiên các bạn sơ chế qua bắp bò: làm sạch bằng nước, sau đó lọc sạch sẽ phần màng mỡ trắng bên ngoài

Sau đó cho bắp bò vào nồi với nước, gừng và quế (đã được đập) thảo quả, hoa hồi thêm một muỗng muối hạt.

Đun cho đến khi nước sôi giảm nhỏ lửa (hoặc nhiệt độ) thêm một chút nữa.

Lấy bắp bò ra đặt vào một bát nước nguội nhằm cho thịt săn chắc và loại bỏ hết bọt phát sinh khi đun nấu bám quanh thịt.

Bước 2:

Tiếp theo ta tiền hành pha chế nước mắm để ngâm với bắp bò

Pha nước mắm để ngâm thịt: cho thêm đường và dấm theo tỷ lệ cứ hai muỗng đường thì có 1 muỗng dấm (nhằm đảm bảo độ chua ngọt mặn của bắp bò)

Cho tỏi ớt vào nước mắm bạn vừa pha, đun sôi từ một đến hai phút rồi để nguội

Bước 3:

Bước tiếp theo ta đặt bắp bò vào trong bình (có thể dùng hộp, nhưng bình là tốt nhất)

Đổ hỗn hợp nước mắm vào khi mức vượt qua thịt thì thôi, cho thêm ớt tỏi đã rửa sạch vào (tùy khẩu vị)

Đóng chặt nắp để nơi thoáng mát từ 5 đến 7 ngày là có thể ăn được

Khi ăn các bạn thái bắp bò thành các lát mỏng ằn kèm với của kiểu hoặc các món quấn rất thơm ngon và rất phù hợp với các bữa cơm gia đình trong dịp Tết đến xuân sang.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Doãn Chí Bình