Lẩu gà nấm: Món lẩu ngon cho mùa đông không thể bỏ qua

Thứ Ba, 04/04/2017 11:52 AM (GMT+7)

Vào mùa đông bạn có rất nhiều món lẩu có thể lựa chọn làm và thưởng thức cùng gia đình, nhưng không phải ai cũng làm được món lẩu ngon. Hôm nay comvo.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm món lẩu gà ngon cho cả thưởng thức ngày lạnh.

Nguyện liệu cần thiết để nấu món lẩu gà:

- Gà ta: 1 con khoảng 2, 5 kg

- Củ cải trắng: 1 kg ( tùy lượng người ăn)

- Nấm đông cô tươi: 500g

- Nấm rơm: 500g

- Nấm bào ngư: 500g

- Nấm kim châm: 400-500g

- Rau xà lách xoong: 4-5 cây

- Các loại rau như rau muống, khoai tây, carot ( tùy theo sở thích của người ăn)

- Gia vị thông thường: dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt, muối, nước mắm

- Hành tím, tỏi băm nhuyễn, ớt

Hướng dẫn cách nấu lẩu gà nấm :

Bước 1. 

Bạn lấy Gà rửa sạch, chà muối trên da gà, rửa lại với nước sạch, để ráo, Bạn bắt đầu rút xương gà và lấy phần xương gà cho vào nồi và đổ nước vào đun lấy nước dùng.

Hình ảnh món lẩu gà bắt mắt không thể chê vào đâu được

Sau khi ngâm được lúc bạn bắt đầu rút xương gà và lấy phần xương gà cho vào nồi và đổ nước vào đun lấy nước dùng.

Lẩu gà hấp dẫn từ cách bày trí trở đi

Bước 2. Bạn chia phần thịt gà ra làm 2 phần, phần 1 trộn với các gia vị như hành băm, mắm muối và để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị. Phần 2 bạn ngâm với bột nêm, mắm muối để khoảng 20 phút.

Bước 3. Khi nấu nước dùng bạn chú ý và cho nước vừa đủ, thêm mắm muối cho vừa miệng, đổ chút nấm, khoai tây, carot vào và đun cho nước sôi.

Cách nấu lầu gà ngon

Nấm các loại và xà lách xoong rửa sạch, ngâm với nước muối. Sau đó vớt ra để ráo, cắt miếng vừa ăn.

Nước dùng gà sau khi nấu xong, bạn cần nêm vào đó 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt. Bạn thấy nước dùng vừa miệng là được.

Comvo.vn đã hướng dẫn các bạn làm xong món lẩu gà!

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Sườn Sụn