Gà tần thuốc Bắc bố dưỡng khỏi chê

Chủ Nhật, 26/02/2017 04:45 PM (GMT+7)

Hướng dẫn cách nấu gà tần thuốc Bắc rất dễ dàng chỉ với 3 bước. Món gà tần này vừa thơm ngon, lại vừa bổ dưỡng - đặc biệt thích hợp với người vừa ốm dậy.

Nguyên liệu:

-          1 con gà rửa sạch bằng nước muối

-          Kỉ tử khô 15g

-          Muối, hạt nêm mỗi thứ 1 thìa cà phê

-          Bột ngọt, gừng, tiêu mỗi thứ nửa thìa cà phê

-          Gói thuốc Bắc dùng trong nấu ăn, rửa sạch rồi thái thành những phần dài khoảng 1 ngón tay

Cách làm:

-          Bước 1: Chặt gà thành từng khúc cho dễ hầm

-          Bước 2: Nướng sơ qua gà trên lửa để gà dai hơn và khó bị rách da

-          Bước 3: Có thể ninh gà với nồi áp suất trong 30 phút, hoặc hầm với khoảng 500ml nước, cho gà, các loại thuốc bắc, các gia vị đã chuẩn bị vào nồi rồi hầm 60 phút

Sau khi hầm, chọc đũa vào đùi gà thấy mềm và đũa chọc qua được thì tức là gà đã nhừ, bạn lấy gà ra bát và có thể ăn ngay.

Chúc bạn thành công với món gà tần thuốc Bắc nhé!

Theo Tiêu Phong