Gà nấu lá giang kiểu miền Nam thơm ngon hấp dẫn khó chối từ

Thứ Năm, 16/02/2017 03:48 PM (GMT+7)

Món gà nấu lá giang có vị đặc trưng chua chua, có thể ăn nóng hoặc nguội đều ngon, nên được nhiều người yêu thích. Comvo.vn xin hướng dẫn bạn cách nấu món canh gà lá giang của người Nam bộ ngon lành nhất.

Nguyên liệu:

-          Thịt gà: 6 lạng

-          Lá giang: 1 bó

-          Dầu ăn: 2 thìa cà phê

-          Hành: 5 cọng

-          Đường, mắm, muối

Hướng dẫn

-          Bước 1: Thịt gà rửa sạch, chặt miếng bao diêm, đem ướp với 1 thìa nước mắm lớn, 1 thìa đường lớn và 5 cọng hành

-          Bước 2: Rửa sạch lá giang, vò nhẹ để khi nấu lá giang dễ tiết nước ra hơn

-          Bước 3: Đun nóng khoảng 2 thìa dầu ăn, cho gà vào xào đến khi thịt gà săn lại

Bước 4: Lấy một chiếc nồi khác, đổ khoảng 1.5 lít nước, đun tiếp thịt gà cho chín. Cho lá giang vào cùng 1 thìa đường lớn, 1 thìa mắm lớn, 2 thìa cà phê muối. Đun tiếp khoảng 5 phút đến khi sôi thì tắt bếp.

Cho món gà lá giang ra bát loa, có thể ăn nóng ngay hoặc ăn nguội tùy thời tiết.

Theo Tiêu Phong