Gà chiên xù chưa bao giờ dễ như vậy, các mẹ đã biết cách chưa?

Thứ Sáu, 10/02/2017 10:17 AM (GMT+7)

Các bạn hẳn đã được ăn món cánh gà chiên xù ngoài tiệm, cách chế biến món gà chiên xù sao cho thơm ngon, giòn như ngoài hàng thật ra rất đơn giản.

Nguyên liệu:

- 4 chiếc cánh gà

- 1 túi bột chiên xù

- 2 quả trứng gà

- 1 củ tỏi

- 1 thìa muối

- ½ thìa hạt tiêu

- Dầu ăn

- Tương ớt hoặc tương cà

Hướng dẫn:

- Bước 1: Rửa sạch cánh gà và để khô ráo nước

- Bước 2: Ướp gà với 1 thìa muối, nửa thìa hạt tiêu trong khoảng 15 phút. Có thể khứa một vài đường trên cánh gà để ngấm gia vị đều hơn.

- Bước 3: Trứng gà đập ra bát và đánh tan

-  Bước 4: Đổ bột chiên xù ra bát, lăn đều cánh gà vào bột, hoặc cho gà vào bát bột và đậy nắp xóc đều để bột phủ đều lên cánh gà.

-  Bước 5: Nhúng cánh gà vào bát trứng gà, rồi tiếp tục lăn qua bột chiên xù một lượt nữa. Có thể bọc gà bằng túi đựng thực phẩm để khoảng 20 phút cho bột bám chắc vào cánh gà

- Bước 6: Dùng chảo sâu để chiên gà, đun nóng dầu ăn rồi cho cánh gà vào ngập dầu. Đun ở nhiệt độ vừa phải để gà được chín đều. Sau khi chiên xong, bỏ gà lên giấy thấm dầu để hút bớt dầu ăn.

Món gà chiên xù nên ăn nóng và chấm với tương ớt hoặc tương cà tùy khẩu vị của bạn. Nhâm nhi cánh gà chiên xù vào ngày cuối tuần thì thật tuyệt đấy!

Theo Tiêu Phong