Canh gà cực ngon và bổ dưỡng – Không phải ai cũng biết làm

Thứ Năm, 16/02/2017 04:55 PM (GMT+7)

Những món từ gà hầu như đều ngon và được mọi người ưa thích. Món canh gà nấu theo kiểu Đài Loan với hương gừng thơm phức cùng với vị nước canh tuyệt hảo sẽ là món ngon cuối tuần phòng chống những căn bệnh cảm cúm cực hiệu quả cho những ngày cuối đông này!

Nguyên liệu để chế biến món canh gà:

- 500gr đùi gà

- 3 muỗng dầu mè thường

- 1 đến 2 củ gừng được cắt lát mỏng

- 1 chai rượu gạo (650ml)

- 22gr đường phèn

- 8000ml nước

- Gia vị khác gồm có như: Muối, hạt tiêu…

- Hành lá không thể thiếu

Tham khảo thêm cách chọn nguyên liệu để chế biến món canh gà

- Cách chọn gà tươi ngon

- Cách chọn gừng ngon tươi non

Các bước hướng dẫn cách nấu canh gà ngon bổ dưỡng:

Bước 1

Đầu tiên cần phải làm nóng một nồi dày với lửa lớn, sau đó cho gừng cắt lát cùng với dầu mè vào xào sơ qua. Khoảng 2 đến 3 phút cho dậy mùi thơm.

Bước 2

Tiếp theo đó là cho đùi gà đã được rửa sạch vào nấu cho săn lại.

Bước 3

Bước tiếp theo cho nước vào nồi gà, vặn xuống lửa ở mức vừa phải. Thêm đường phèn, rượu gạo theo nguyên liệu đã định sẵn ở trên vào.

Bước 4

Nấu hầm trong vòng khoảng 60 phút với lửa vừa, thấy gà đã mềm thì mình thêm gia vị muối tiêu vào sao cho phù hợp với khẩu vị của mình. Dùng lúc nóng sẽ bổ dưỡng và ngon hơn, trang trí thêm một chút hành lá được cắt khúc đặt lên.

Món canh gà này mang đậm hương vị và phong cách xứ Đài Loan, vừa bổ dưỡng lại thơm ngon khó cưỡng. Gà được hầm nấu để ra nước lèo rất đậm đà và ngọt. Thịt gà vừa mềm lại thấm những gia vị đã cho, có thêm tí vị rượu nhẹ vì khi nấu đã bay hơi hết động lại hương rượu rất thơm. Nếu bạn bị cảm vặtthì hãy nhớ ngay đến món canh gà ngon bổ này để thưởng thức và bồi bổ lại sức khoẻ cho cuối năm nào!

Theo Tiêu Phong