Cách nấu phở ăn sáng nhanh với phở gà thơm ngon

Thứ Hai, 19/06/2017 08:14 AM (GMT+7)

Phở là món ăn truyền thống được ưa chuộng cho bữa sáng, món phở gà là món phở ăn sáng nhanh và ngon được nhiều người ưa thích. Hiểu được điều đó, hôm nay comvo.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu phở ăn sáng nhanh với món phở gà ngon đúng điệu.

1. Nguyên liệu nấu phở gà ăn sáng nhanh

- Thịt gà: 150g

- Xương lợn: 250g ( có thể chọn xương ống cho ngọt nước)

- Hành tây: 2 củ

- Gừng: 2 củ (nướng chín, cạo vỏ)

- Hành khô: 2-3 củ

- Bánh phở: 200g

- Các loại rau khác: Hành lá, rau mùi, lá chanh

- Ớt, chanh tươi, hạt tiêu

- 1 miếng quế thơm

- 1 ít hạt kỳ tử

2. Cách nấu phở săn sáng nhanh với phở gà ngon

Bước 1.

Cách bạn lấy xương lợn rửa sạch sau đó cho vào nồi ngập nước, đun sôi khoảng 15 phút, gạn bỏ nước cũ đi, cho nước mới vào và đun tiếp khoảng 1 tiếng cho xương nhừ rồi tắt bếp.

Bước 2.

Các bạn lấy gừng, hành khô đem nướng và bỏ vỏ, sau đó thái nhỏ để riêng ra bát. Hạt mùi các bạn rang thơm, hành tây thì thải miếng nhỏ sau đó bỏ chung tất cả các loại này vào miếng vải và gói lại sau đó cho vào nồi nước dùng để nồi nước ngấm các gia vị.

Bước 3.

Thịt gà các bạn đem rửa sạch sau đó cho vào nồi luộc đến khi nào thịt gà chín thì vớt ra để nguội. Ở đây mình dùng thịt gà đã lọc bỏ xương đi, nếu bạn nào dùng gà nguyên con vẫn còn xương thì chú ý lọc xương gà đi và bỏ xương vào nước dùng cho ngọt.

Bước 4.

Các bạn lấy một tô to chuyên dụng để ăn phở, bỏ bánh phở vào trước ( bánh phở sau khi trần qua với nước sôi). Tiếp đó các bạn thái thịt gà đã chín thành từng miếng mỏng cỡ 5mm xếp vào bát, đồng thời cho hành thái nhỏ vào. Sau đó bạn dùng muôi múc nước dùng đang sôi vào bát phở vậy là xong bát phở gà thơm ngon.

Khi thưởng thức phở gà ăn sáng, bạn có thể thêm chút nước chanh, hạt tiêu theo ý thích để tăng mùi thơm cho bát phở gà.

Như vậy comvo.vn đã hướng dẫn xong cách nấu phở ăn sáng nhanh với món phở gà thơm ngon bổ dưỡng.

Chúc các bạn thành công!

Theo Sườn Sụn