Cách nấu món gà kho măng thơm ngon cho cả nhà ăn dịp cuối tuần

Thứ Sáu, 28/04/2017 10:13 AM (GMT+7)

Măng chua luôn là một loại thực phẩm cho sự kết hợp hoàn hảo với những nguồn thực phẩm khác. Các bà nội trợ muốn thay đổi hoặc thêm một món mới vào thực đơn giúp cả nhà ăn ngon miệng hơn nên tham khảo các món ăn với măng này nhé.

Các bạn đã bao giờ nghe hoặc biết đến món gà kho măng chưa nhỉ? Thịt gà thơm, mềm mềm kết hợp với măng chua thật là ngon, ăn cùng bát cơm trắng dẻo thơm nữa thì còn gì sánh bằng.

Cách làm gà kho măng không hề khó đâu nhé, chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là chúng mình đã có ngay món ăn thơm ngon này rồi.

1.     Nguyên liệu làm món gà kho măng

-         Măng tươi: 1 củ

-         Thịt gà : 500 g

-         Gia vị: Gừng, nước tương, rượu vang nấu ăn, hạt tiêu, muối, đường, hành lá

2.     Cách làm gà kho măng 

-         Cho gà vào nồi, thêm một chút rượu và muối, đổ nước xăm xắp mặt thịt rồi đun sôi. Trong lúc đó, bạn bóc măng, thái thành miếng vừa ăn.

-         Đổ măng vào luộc cùng thịt gà, khi sôi chắt bỏ nước. Chuẩn bị hạt tiêu, gừng, thái nhỏ hành lá.

-         Chuẩn bị một chảo sâu, thêm một chút dầu rồi cho hạt tiêu vào xào đến khi dậy mùi thơm. Đổ thịt gà vào chảo, đảo đều rồi cho gừng và hành vào.

-         Thêm đường, muối, giấm, nước tương, dầu hào vào cho vừa vặn. Chú ý không cho măng vào bước này vì măng dễ ngấm gia vị sẽ bị mặn. Chuẩn bị một niêu gốm, đổ măng vào trước.

-         Tiếp theo cho thịt gà vào, thêm nước, hầm nhỏ lửa khoảng 30-40 phút đến khi gà và măng mềm, nước cạn khoảng 2/3 là đạt yêu cầu. Nêm gia vị cho vừa vặn.

-         Cuối cùng, bạn cho thịt gà ra đĩa, và trang trí lại cho đẹp mắt, ăn kèm với cơm nóng là ngon tuyệt.

Comvo.vn đã hướng dẫn các bạn làm xong món gà kho măng thơm ngon cho cả nhà ăn dịp cuối tuần, chúc các bạn thành công!

Theo Sườn Sụn