Cách nấu lẩu gà đơn giản thơm ngon như ngoài tiệm

Thứ Tư, 09/08/2017 04:16 PM (GMT+7)

Ngày mưa lạnh cả nhà ngồi quây quần bên nồi lẩu thì không còn gì tuyệt hơn, đặc biệt cách làm món lẩu gà ăn ngon mà lại dễ chế biến. Để giúp các mẹ thực hiện món này đúng chuẩn nhất, Comvo.vn xin giới thiệu 2 công thức chế biến tuy đơn giản sau nhưng vẫn đảm bảo có một nồi lẩu gà tuyệt vời sau đây:

1. Cách nấu lẩu Gà Thái Lan

Nguyên liệu:

- 1 con gà mái 1 – 2 kg

- Sả, ớt, gừng, riềng, chanh và lá chanh.

- 100 gr hành tím thái phi vàng.

- 8 tép tỏi bằm nhuyễn, phi vàng.

- 4 muỗng súp ớt bột khô

Nước mắm

Tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn.

Rau om, 8 cọng mùi.

Cách làm lẩu Gà Thái Lan nước hơi cay nhưng ngọt và rất thơm:

Gà làm sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Ướp hạt tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi bằm, ớt bột khô để thấm 15 phút.

Sả cắt ngắn 5 cm đập dập. Ớt đập dập. Gừng, riềng gọt vỏ, thái mỏng. Ngò cắt ngắn.

Nồi nóng, cho 3 thìa súp dầu + 1 thìa súp tỏi phi vàng. Cho gà vào xào thật thấm + nước lạnh hầm gà + sả, ớt, gừng, riềng, ngò.

Gà mềm, nêm lại vừa ăn, cho lá chanh non + nước cốt trái chanh. Nêm chua chua ngọt ngọt cay.

Múc nước, cho gà vào lẩu. Rắc tỏi và hành phi lên mặt.

Dọn kèm đĩa bún, rau nhút, rau cải, bắp chuối, rau muống bào + chén nước mắm nguyên chất + ớt thái khoanh.

2. Cách nấu lẩu nấm Gà nấm

Nguyện liệu:

- 1 con gà ta từ 1kg - 2kg

- Nửa cân củ cải trắng

Các loại Nấm cần cho nẩu gà: Nấm linh chi, Nấm đông cô tươi, Nấm rơm, Nấm bào ngư, Nấm kim châm, Nấm đùi gà

- Rau xà lách xoong

Gia vị khác: dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt, muối, nước mắm Ớt Hành tím, tỏi băm nhuyễn.

Cách làm Lẩu nấm Gà nấm:

Gà rửa sạch, chà muối trên da gà, rửa lại với nước sạch, để ráo.

Gà ráo thì thực hiện rút xương gà, cách rút xương gà như sau: Dùng con dao nhỏ, mũi nhọn và sắc bén cũng cần có thêm kéo để dễ thực hiện việc cắt những lớp xương thừa. Dùng dao rạch bụng hay sóng lưng gà, rồi lần theo lóc đến các phần còn lại của gà, lóc đến đâu thì cắt gân, xương thừa đến đó.

Ngoài ra bạn cũng có thể chia gà ra thành 4 phần, sau đó rút xương cũng được Phần thịt và da gà thì cắt thành những miếng vừa ăn.

Ướp vào đó ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng tiêu xay, 1 muỗng hành tỏi băm. Trộn đều và để thịt thấm gia vị. Phần xương gà đem đi nấu nước dùng.

Cho nồi nước lên bếp, thả gà vào nấu, bạn nên nhớ thả vào ngay khi còn nước lạnh nhé. Bật lửa và nấu với lửa lớn. Nêm vào nồi nước dùng gà 1 muỗng canh dấm gạo, 1 muỗng muối.

Sau khi nước bắt đầu sôi bạn nhỏ lửa và nấu liu riu. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch và cắt làm hai, cho vào nồi nước dùng gà. Khi nào thấy có bọt thì bạn vớt bọt đi, trong quá trình nấu không nên đậy nắp.

Bạn nấu khoảng 3 tiếng sẽ có nồi nước dùng gà vừa trong vừa giàu khoáng chất. Nấm các loại và xà lách xoong rửa sạch, ngâm với nước muối. Sau đó vớt ra để ráo, cắt miếng vừa ăn. Nước dùng gà sau khi nấu xong, bạn cần nêm vào đó 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt. Bạn thấy nước dùng vừa miệng là được.

Múc nước dùng gà cho ra nồi nhỏ nấu lẩu, bạn để lên trên mặt ít hành tím phi vàng. Cho nồi lẩu lên bếp từ hay bếp điện, cho nấm rơm vào trước, đợi nước sôi cho thịt gà, nấm các loại và xà lách xoong vào. Nước chấm là nước mắm ớt. Món này ăn với bún hoặc mì.

Theo Doãn Chí Bình