Cách làm khô gà cho buổi chiều mưa lạnh giá

Thứ Tư, 08/02/2017 08:23 AM (GMT+7)

Trời mưa lất phất, ngồi trong nhà ấm áp và nhâm nhi món khô gà cay cay thật là lý tưởng.

Nguyên liệu

- Ức gà 0.5 kg

- Hành tây 1 củ

- Ớt sa tế, nước mắm mỗi loại 2 thìa

- Tỏi, hành tím băm nhỏ mỗi loại 1 thìa

- Đường 1 thìa

- Hạt tiêu ½ thìa

- 1 thìa muối

- Sả, lá chanh

Hướng dẫn

- Bước 1: Ức gà luộc trong nồi nước với muối, hành tây, lá chanh, sả đập dập. Sau khi gà chính thì bỏ ra đĩa chờ nguội và xé thành các sợi không quá nhỏ.

- Bước 2: Chiên gà sơ qua trong chảo dầu nóng, đến khi gà hơi vàng thì vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu.

- Bước 3: Xào gà bằng một cái chảo khác, trước tiên cho hành tỏi vào trước khi dầu bắt đầu nóng. Tiếp theo đổ các gia vị còn lại bao gồm tương ớt, sa tế, đường, hạt tiêu vào đảo đều. Cuối cùng cho thịt gà vào, tiếp tục đảo đến khi mọi thứ trộn với nhau là xong.

Món khô gà cần chờ nguội bớt rồi mới cho vào hũ để bảo quản. Khô gà xé sợi để ăn với cơm hoặc nhâm nhi với bia thì còn gì bằng!

Theo Tiêu Phong