Cách làm chân gà ngâm giấm đơn giản ngay tại nhà

Thứ Tư, 11/10/2017 11:37 AM (GMT+7)

Cách làm chân gà ngâm giấm là một món "gia vị" tuyệt hảo dành cho bữa cơm gia đình thêm phần cuốn hút. Đặc biệt với những ngày mưa hay cuối tuần tụ tập gia đình và bạn bè. Các bạn hãy làm cho những khoảng khắc ấy trở nên thiêng liêng và hạnh phúc hơn với những hướng dẫn của Comvo.vn nhé. Hôm nay ta sẽ khám phá món chân gà ngâm giấm độc nhất vô nhị nha.

Nguyên liệu để làm chân gà ngâm giấm

- Chân gà : 500g

- Gừng: 1 củ

- Ớt: 5 quả

- Sả: 3 cây

- Gia vị thêm: nước mắm, đường, mì chính, giấm, nước, muối hột

Lọ đựng chân gà ngâm giấm

Cách làm chân gà ngâm giấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Các bạn cạo vỏ gừng, đập dập rồi băm nhuyễn nha.

- Ta bóc vỏ sả, cắt thành khúc ngắn dài 3-4cm và tước sợi đi.

- Với ớt, mình rửa sạch, cắt nhỏ.

- Còn chân gà mình rửa sạch, cắt bỏ phần móng đi rồi cho vào nước sôi để luộc cùng với ít gia vị cho thật đậm đà nhé.

- Tới khi chân gà chín, mình ngâm chân vào nước lạnh để chân săn lại. Sau 15-20 phút mình vớt ra để ráo và đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa tiếng đến 1 tiếng cho da khô lại thôi.

Bước 2: Làm nước ngâm

- Các bạn bắc nồi lên bếp, đổ 500ml nước vào cùng với 3 thìa đường, 1 thìa gia vị, 6 thìa giấm và khuấy đều lên.

- Ta đun cho nước sôi rồi thêm 3 thìa nước mắm vào với phần sả ớt và tiếp tục khuấy đều tay nào.

Bước 3: Ngâm chân gà

- Chúng mình xếp chân gà vào trong lọ rồi đổ phần nước ngâm vào.

- Ta đậy nắp kín lại và sau 1 ngày là có thể thưởng thức rồi.

Món chân gà ngâm giấm chắc chắn là một món ăn rất tuyệt vời và hấp dẫn nếu được thưởng thức cùng muối tiêu chanh đấy. Làm món này cho cả nhà nhâm nhi ngày cuối tuần thì tuyệt phải biết.

Comvo.vn chúc các bạn thành công!

Theo Doãn Chí Bình