Cách làm cánh gà nướng sốt cay giải ngán cho Tết

Thứ Năm, 16/02/2017 02:30 PM (GMT+7)

Tết Nguyên Đán là dịp nghỉ lễ cả gia đình quay quần bên nhau, cùng thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị Tết cổ truyền như bánh chưng, thịt gà luộc, nem…Ngoài ra còn có thể làm những món chống ngấy cho cả nhà như cánh gà nướng, thịt bò nướng…

Hôm nay Comvo.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cánh gà nướng ngon đúng điệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món cánh gà nướng :

Để làm được món cánh gà nướng giòn cay cho cả nhà thưởng thức, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon, sẽ đảm bảo được hương vị đậm đà của món gà.

- 10 chiếc cánh gà, làm sạch, cắt rời từng khúc, để ráo

 - 4 nhánh tỏi ( Có thể chuẩn cánh gà bị theo khẩu phần ăn, số lượng người ăn)

- 2 mẩu gừng, bào vụn

- Vài muỗng dầu mè

- 30ml tương đậu nành

- 20ml dấm gạo

- 20ml dầu ăn

- 20ml tương ớt

- 8g đường đỏ

- Tiêu, muối và ít lá hẹ rắc lên trang trí nếu thích.

Cách làm món gà nướng giòn cay:

1. Đầu tiên, bạn bật sẵn lò ở 200ºC, lót giấy bạc lên khay nướng, sau đó, rắc tiêu, muối đều lên cánh gà rồi xếp chúng lên khay nướng đã lót giấy bạc, cho vào lò và nướng.

2. Tiếp theo bạn chuẩn bị tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Lá hẹ rửa sạch, xắt nhỏ.

3. Bước tiếp theo bạn trộn tỏi bằm với các nguyên liệu còn lại trong công thức (trừ gà và lá hẹ), khuấy đều cho đường tan hết

4. Sau khoảng 40 phút nướng cánh gà sẽ có màu vàng nâu sậm và giòn. Bạn có thể tăng hoặc giảm thời gian nướng tùy theo việc bạn muốn ăn gà giòn tới đâu

5. Cối cùng rưới đều nước trộn ở bước 3 lên gà đã nướng, đảo đều cho gà thấm nước trộn rồi lấy ra đĩa, rắc lá hẹ lên đĩa cánh gà là xong.

Ngoài ra các bạn có thể thay đổi cánh gà bằng các bộ phận khác của gà như đùi gà, cổ gà…cũng có thể áp dụng cách làm món gà giòn cay này nhé.

Cách làm món cánh gà giòn cay rất  đơn giản phải không? Nhưng nó lại là món ăn khá hấp dẫn với tất cả các thành viên trong gia đình. Hy vọng các bạn nam nữ, anh chị có thể học và làm món ăn hấp dẫn này khi về nghỉ Tết nguyên đán nhé.

Chúc các bạn thành công!