Cách làm cánh gà nướng mật ong thơm ngon khi mùa đông về

Thứ Sáu, 10/11/2017 04:39 PM (GMT+7)

Cánh gà nướng mật ong là món ăn rất được ưa thích vào những ngày đông lạnh giá, đặc biệt là các bạn trẻ.

Hôm này, Comvo.vn sẽ cùng các bạn vào bếp để thực hiện món này nhé.

1. Nguyên liệu chính:

- Cánh gà khoảng 4 cái (số lượng tùy theo số người ăn)

- Gia vị tâm ướp: muối, tiêu, bột năng, bột nêm, vừng trắng đã chín, dầu ăn.

- Phần nước sốt cho cánh gà được chế biến từ: Tương cà, mật ong, xì dầu.

2. Cách làm món gà sốt mật ong:

Bước 1:

- Các gà các bạn rửa sạch bằng nước sau đó để khô, ướp với giấm và muối để khoảng 15 phút sau đó chặt cánh gà làm đôi.

- Ướp với muối, tiêu, bột nêm mỗi thứ 1 muỗng. Trộn đều tay và để khoảng 20 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

Bước 2:

- Tiếp tục cho bột năng vào cánh gà lắc đều tay để cho bột bám thật đều lên cánh gà.

Bước 3:

- Bắc chảo lên đun sôi với lượng mỡ vừa đủ, ta cho cánh gà vào chiên cho vàng giòn.

Bước 4:

- Ta lấy 1 chảo khác đun sôi dâu (1 thìa là đủ) rồi cho nước sốt đã pha chế ở trên vào đun cho sôi, rồi cho toàn bộ phần cánh gà đã chiên vừa xong vào cho đến khi phần nước sốt bám đều quanh canh gà.

- Cho cánh gà ra đĩa trang trí thêm bằng vừng trắng (đẹp và thơm)

Như vậy các bạn đã cùng comvo.vn chế biến xong món Cánh gà sốt mật ong vừa có vị thơm của hạt vừng trắng, vị mặn và ngọt của nước sốt quyện đều vào phần thịt gà dai vô cùng thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy.

Ngoài ra món canh với cánh gà nấu bí là một lựa chọn hấp dẫn khác cho bữa cơm tối cùng gia đình.

Chúc các bạn thành công!

Theo Doãn Chí Bình