Các món ngon từ thịt gà luộc còn thừa mà các bạn nên tận dụng

Thứ Hai, 12/06/2017 11:37 AM (GMT+7)

Món ngon từ thịt gà luộc còn thừa mà các bạn nên tận dụng để không bỏ phí thịt gà luộc nhé. Xem bạn sẽ thích món nào nhé.

Trong mỗi bữa cơm hàng ngày thì chắc có lẽ thịt gà là một trong những món các bạn hay được ăn nhất nhỉ. Và nhất là trong các dịp lễ tết hay tụ tập bạn bè, gia đình mà lại còn thừa món thịt gà đó.

1 – Salad gà

Nếu như còn thừa món gà luộc thì bạn có thể nghĩ ngay đến món salad nhé. Đây là món ăn mà bạn sẽ không hề cảm tháy ngán nữa khi ăn lại. Có rất nhiều các công thức làm salad từ thịt gà như nộm gà, gỏi gà… Nếu món ăn đó mà các bạn vẫn còn cảm thấy ngán thì các bạn có thể trộn thêm ớt vào đó nhé.

2 – Súp gà

Đây là món ăn mà bạn có thể ăn kèm trước khi ăn cơm hoặc bạn cũng có thể ăn vào các buổi sáng nữa đó. Cách làm món này thì cơ bản là bạn chỉ cần xé nhỏ thịt gà ra là được nhé.

3 – Bánh mỳ thịt gà

Thêm cho các bạn món ăn vào buổi sáng cũng thật ngon từ thịt gà còn thừa đó là món bánh mỳ thịt gà. Để làm được món ngon từ thịt gà luộc này thì bạn cần phải sẽ to thịt gà ra sau đó trộn với nước cốt chanh và thêm các gia vị khác như muối, tiêu, ớt tương (tùy theo khẩu vị của bạn).

Sau đó bạn kẹp bánh mỳ sandwich với cả cà chua nữa, bạn có thể thêm dưa chuột, rau diếp vào giữa để ăn được ngon hơn nhé.

4 – Mỳ gà lạnh

Bạn có biết đây chính là một trong những món ăn của Thái Lan không đó nhỉ? Đây là một trong những món ăn mà người Thái rất thích đó nhé các bạn. Món ăn bạn có thể dùng món mỳ ramen hay pasta đều không thành vấn đề nhé. Bạn có thể tìm trên mạng để biết món này nhé.

Nói qua về cách chế biến món này, mỳ thì bạn luộc chín trước, sau đó bạn vớt ra cho vào nước lạnh. Sau đó bạn trộn đều bơ, đậu phộng với nước tương nhé. Bạn thêm cả dấm, dầu ăn, tỏi và quan trọng là thịt gà luộc nhé. Bạn có thể cho thêm ớt chuông nếu như bạn ăn được cay nhé. Món ăn này bạn có thể ăn kèm với dưa chuột, kèm thêm vào đó nữa là ramen.

Như vậy là comvo đã giới thiệu qua cho các bạn về 4 món ngon từ thịt gà luộc mà các bạn có thể tận dụng nhé. Cách làm chi tiết comvo sẽ hẹn các bạn ở seri sau nhé.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Michael Salat