Các món ăn ngon buổi tối vào cuối tuần: Gà rang muối bắt mắt

Thứ Sáu, 31/03/2017 10:35 AM (GMT+7)

Nói đến các món ăn ngon buổi tối thì có rất nhiều món ăn cho các bạn lựa chọn. Thật là đau đầu phải không các bạn?

Bạn đã biết làm các món ăn ngon buổi tối vào dịp cuối tuần cùng gia đình nào chưa? Mình biết chắc chắn là hầu như các bạn đam mê nấu ăn đều tủ cho mình một vài món rồi nhỉ. Tuy nhiên, món gà rang muối này comvo vẫn sẽ hướng dẫn lại cho các bạn nào chưa thực hiện được nhé. Nguyên liệu thì cực kỳ đơn giản và dễ kiếm rồi. Đây là một trong những các món ăn ngon vào buổi tối rất được các gia đình thích ăn, vừa có thể ăn kèm cơm, vừa có thể nhâm nhi nhẹ nhàng với chút rượu thì quá tuyệt vời rồi.

Món gà rang muối này sẽ cho các bạn biết thế nào là vị mặn vừa đến đậm đà trong từng thớ thịt, ngon giòn, không hề ngấy nữa nhé. Dưới đây comvo sẽ hướng dẫn cho bạn món ăn rất ngon vào buổi tối này cực kỳ đơn giản mà lại tiết kiệm thời gian nhé.

Nguyên liệu gồm có:

– 600g thịt gà

– 30g hành tỏi khô

– 10g đỗ xanh

– 15g gạo nếp

– 15g bột cà mỳ

– 100ml dầu ăn

– 10g hạt tiêu

– 10g tôm khô

– 5g  muối tinh

– Gia vị các loại

– Cà chua, rau mùi, chanh quả, dưa chuột, rau xà lách, ớt tươi, sả

Cách thực hiện món ăn buổi tổi hấp dẫn này nhé các bạn:

– Gà các bạn chặt thành miếng theo khối hộp vừa phải như hộp diêm, sau đó bạn ướp các gia vị như hạt tiêu, hành khô đã được băm nhỏ. Gạo nếp và đỗ xanh bạn rang lên cho thơm sau đó xay nhỏ.

– Bột cà mỳ (hay còn gọi là cháo ăn liền) bạn lọc lấy cánh nhỏ. Hạt tiêu thì bạn rang lên cho thơm, cũng vẫn xay nhỏ, tôm khô vẫn rang lên nữa bạn nhé, sau đó giã hoặc xay cho nhỏ ra. Muối tinh bạn cũng rang khô lên nhé.

– Đun dầu cho đến khi nóng già, sau đó bạn cho gà đã ướp vào rán lên cho đến khi chín xém cạnh,sau đó bạn để riêng ra.

– Trộn đều tất cả các nguyên liệu sau: Bột cà mỳ đỗ xanh, hạt tiêu xay, gạo nếp, tôm khô, muối. Sau đó bạn cũng để riêng ra

– Tiếp theo bạn phi hành tỏi khô lên cho thơm, sau đó bạn cho gà đã rán vào xào lên, tiếp tục cho súp hỗn hợp bột vào chảo gà và đảo đều lên. Sau đó múc đồ ăn đã xong bày ra đĩa.

– Để cho đẹp mắt hơn bạn có thể trang trí với cà chua, dưa chuột (dưa leo), rau xà lách.

– Khi ăn bạn có thể chấm với muối, chanh, ớt.

Như vậy là các bạn lại biết thêm cho mình một trong các món ăn buổi tối vừa ngon vừa độc đáo từ thịt gà, dễ làm rồi nhé. À quên, còn món gà hấp bạn có thể làm vào cuối tuần cũng tuyệt vời nhé.

Comvo chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo Michael Salat