Cách làm lẩu cá chép om dưa đơn giản nhất Vịnh Bắc Bộ

Thứ Ba, 31/10/2017 04:55 PM (GMT+7)

Bạn đã biết cách làm lẩu cá chép om dưa như thế nào chưa? Hôm nay comvo sẽ giới thiệu đến cho các bạn món ăn từ cá vô cùng ngon và dân giã này nhé.

Trời cũng đã chuyển mùa, những cơn gió lạnh đã chớm đến đưa lại cho chúng ta cảm giác se lạnh của mùa đông, làm cho chúng ta lúc nào cũng nghĩ đến cảnh quây quần của gia đình, cảnh mọi người cùng ngồi ăn với nhau trong hơi lạnh của gió bấc. Chắc hẳn chúng ta đã từng đọc qua tác phẩm “Gió lạnh đầu mùa” của Thạch Lam rồi chứ nhỉ. Chính vì thế mà mùa đông luôn gợi cho chúng ta một cái gì đó rất lạ, rất đặc biệt trong tâm khản của mỗi người.

Một bữa cơm ấm cúng, một buổi cuối tuần đầy ý nghĩa cùng gia đình, anh em bạn bè hay đơn giản chỉ là lời tâm sự giữa hai người với nhau trong bữa ăn cũng khiến bạn cảm thấy ấm áp. Những tiếng hò dzô, cạn ly của nhóm bạn chắc sẽ khiến bạn vui vẻ hơn biết nhường nào sau 1 tuần đầy vất vả với công việc.

Chính vì vậy mà comvo sẽ hướng dẫn luôn cho các bạn về món lẩu cá chép om dưa vô cùng đặc biệt này để bạn có thể “ra tay” bất cứ lúc nào nhé.

Nguyên liệu của lẩu cá chép om dưa bao gồm:

- Cá chép: 1 con từ 1,5 -2 kg

- Sườn non: 0,5kg

- Dưa chua: 1 bát to (tùy theo lượng người ăn)

- Cà chua, hành lá, thì là, sả, gừng, ớt tươi, hành khô, rau sống

- Gia vị: Mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dấm bỗng

- Bún: 1kg (cũng tùy theo lượng người ăn)

Cách làm lẩu cá chép om dưa đúng chuẩn nhé:

- Rửa sạch dưa, cà chua, cùng tất cả các nguyên liệu. Cà chua bạn mang bổ múi, dưa vắt nước cho đỡ chua nhé.

- Cá bạn rửa thật sạch, khía 2 bên thân cá. Sau đó bạn co sả, gừng, gia vị, vào ướp nhé.

- Sườn thì bạn chặt ra từng khúc nhỏ, sau đó trần qua nước sôi. Tiếp tục phi thơm hành lên, cho cà chua, dưa, sườn vào đảo lên một chút nhé. Bạn nêm thêm một ít mắm, mỳ, cho dậy mùi, tiếp tục cho nước vào và đun sôi lên. Thời gian để ninh tầm khoảng 25-30 phút là được bạn nhé.

- Bạn cho cá vào rồi đổ nước đã ninh sườn vào. Tiếp tục bạn ninh đến khi nước ngọt, cá đã chín, dưa nhừ rồi thì cho dấm bỗng vào. Cuối cùng bạn cho hành lá đã cắt khúc và thì là vào là xong nhé.

Như vậy là comvo đã giới thiệu đến cho các bạn cách làm món lảu cá chép om dưa – một món ăn từ cá quá quen thuộc rồi đó. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Michael Salat