Các món lẩu ngon dễ làm và cũng rất phù hợp với mọi nhà nhất

Thứ Sáu, 10/03/2017 05:17 PM (GMT+7)

Ở đây chúng ta sẽ học cách nấu lẩu cá điêu hồng trên comvo để có thể chế biến ra món lấu ăn thật ngon mà lại dễ dàng này nhé

Các món lẩu ngon dễ làm và cũng rất lạ miệng với mọi người nhé

Ở đây chúng ta sẽ học cách nấu lẩu cá điêu hồng trên comvo để có thể chế biến ra món lấu ăn thật ngon mà lại dễ dàng này nhé

Nguyên liệu:

Cá điêu hồng : 2 con

Xương ống : 500 gr

Cà chua, dứa (thơm), gừng, tỏi khô, hành khô, tai chua (hoặc quả dọc) :

Rau cần, kinh giới, rau muống

Bún tươi: Tùy khẩu phần

Cách nấu:

Bước 1: Xương ống trần qua nước sôi rồi bỏ vào nồi ninh lấy nước dùng. Lưu ý khi ninh xương nên mở hé vung, đun nhỏ lửa nước dùng sẽ không bị đục. Nếu bạn có nồi áp suất thì cho xương và nước vào vặn kín van, đun sôi để lửa để khoảng 10-15 phút tắt bếp cho nguội bớt sau đó mở van ra lấy nước dùng

Bước 2: Cá điêu hồng làm sạch, lọc bỏ xương, thái lát mỏng vừa phải xếp vào đĩa lần lượt từ ngoài vào trong

Bước 3: Một phần hành lá, rau ngổ, thì là đem thái nhỏ để cho vào tô bún ăn kèm với cá cho thơm

Bước 4: Cà chua thái miếng cau, hành lá, thì là, rau cần rửa sạch cắt khúc ngắn. Rau sống rửa thật sạch ngâm nước muối loãng khoảng 20-30 phút vớt ra vảy sạch nước. Hành củ thái lát mỏng, gừng và sả đập dập. Tai chua ngâm nước lã cho mềm, rửa sạch

Bước 5: Phi thơm hành khô băm nhỏ, cho cà chua vào xào tái cùng một chút gia vị

Bước 6: Xương cá và đầu cá sau khi đã lọc thịt đem chặt thành 3 khúc ngắn, cho vào nồi lẩu chế nước vào, cho một nhánh gừng, 2 củ sả đập dập, nêm gia vị, đun sôi khoảng 8-12 phút. Chế tiếp nước ninh xương vào, nêm thêm gia vị cho vừa, cho cà chua đã xào vào cùng với tai chua, dứa, hành củ thái lát mỏng và tỏi đập dập vào

Bước 7: Khi ăn đun sôi nước dùng, nhúng cá ăn kèm với bún cùng các loại rau sống

Như  vậy là comvo đã hướng dẫn đến cho các bạn một trong những món lẩu ngon dễ làm nhất từ rồi nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Michael Salat