Cá hồi sốt cam đơn giản dễ làm ngay tại nhà

Thứ Ba, 31/10/2017 10:54 AM (GMT+7)

Cá hồi sốt cam được biết đến như một món ăn bổ dưỡng rất tốt cho tim mạch, thị giác và não. Ngoài ra cá hồi được dùng để chế biến với nhiều loại nguyên liệu khác nhau tạo nên những món ăn có hương vị đặc sắc như cá hồi hun khói hay cá hồi xốt lá quế Ý.

Comvo.vn hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn món cá hồi sốt cam, món cá hồi có vị thơm, chua và ngọt từ quả cam. Để có thể làm cá hồi ngon, các bạn không nên nấu cá hồi trên bếp quá lâu, như vậy sẽ làm mất đi hương vị ngon của cá hồi.

Cá hồi sốt cam không mất nhiều thời gian chế biến vì vậy có thể dùng vào buổi sáng.

I. Nguyên liệu

- 2 khứa cá hồi dày khoảng 1,5cm

- 2 trái cam màu vỏ màu vàng

Nước mắm, bột nêm Ajinomoto, tiêu, dầu ăn

II. Cách làm:

1. Chuẩn bị:

- Cá hồi rửa sạch, để ráo nước. Hoặc có thể dùng giấy thấm để làm cá hồi mau khô hết nước.

- Dùng 1 trái cam, ta cắt đôi và vắt lấy nước.

- Ướp cá hồi với nước cam vắt, 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng bột nêm, tiêu. Để khoảng 15 -20 phút cho cá hồi thấm gia vị.

2. Chế biến:

- Dùng chảo chống dính bắt lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn. Dầu nóng, cho 2 lát cá hồi đã tẩm gia vị vào.

- Khoảng 1 phút trở cá để 2 bên mặt cá đều vàng

- Cho tiếp phần nước ướp cá vào chảo đều tay trong khoảng 2 phút

Trình bày ra đĩa. Trang trí bằng những lát cam vàng và thêm 1 cộng  ngò lên bề mặt cá.

Món cá hồi sốt cam sẽ ngon hơn khi dùng với cơm trắng hoặc bánh mì.

Comvo.vn chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Doãn Chí Bình