3 loại hải sản vừa lạ vừa dễ nấu, các mẹ cần xem để chiến ngay

Thứ Tư, 05/07/2017 11:43 AM (GMT+7)

Khoảng chục năm đổ lại đây, sau hàng loạt những thông tin vấn nạn của hải sản trong nước ta, hải sản nhập khẩu đang dần dần trở thành một sự lựa chọn vừa an toàn lại giúp đổi vị cho bữa ăn luôn tươi mới của gia đình mỗi ngày.

1. Cá Tuyết

Theo Cục Hải quan TP.HCM, Việt Nam đã nhập đến 77 tấn cá tuyết – nhiều nhất trong các loại hải sản được nhập khẩu. Nằm trong top 10 những loại cá ngon nhất thế giới, cá tuyết được mệnh danh là có vị ngon “gây nghiền”. Thịt của cá tuyết có màu trắng, thơm, dai, nhưng khi ăn thì rất mềm, cảm giác như tan ngay trong khoang miệng với vị đậm đà khác lạ hẳn so với những loại cá khác.

Một lợi ích thú vị của cá Tuyết mà đa số mọi người không biết là loại cá này có hàm lượng calories không quá cao và giá trị dinh dưỡng lớn. Cá tuyết Nauy có tác dụng lớn trong việc điều hòa huyết áp, giúp kiểm soát cân nặng cơ thể,…

2. Ốc BULOT

Một loại Ốc được đánh bắt tự nhiên từ vùng biển Normandy. Ốc Bulot có cơ thịt đầy vỏ, dai, mềm và có vị ngọt tự nhiên rất đặc trưng không giống ai. Vì ốc sống tự nhiên dưới biển và ăn tảo sạch, nên gan của ốc cực sạch và hoàn toàn ăn được. Gan của ốc có vị hơi nhẫn nhưng rất bổ dưỡng. Đây là một điểm đặc biệt nhất làm Ốc Bulot khác biệt so với các loại ốc thông thường khác. Theo quy định nghiêm ngặt về đánh bắt loại ốc này tại Pháp, mỗi thuyền chỉ được đánh bắt tối đa 900kgs ốc/ngày.

Ngay sau khi đánh bắt lên bờ, ốc sẽ được hấp chín và cấp đông chuyên sâu ở khoảng -40 độ C để giữ trọn hương vị đến người tiêu dùng. Bạn chỉ cần rã đông từ 10 -15 phút và sau đó hấp một lần cách thủy trong khoảng 4 – 6 phút lại là có thể dùng được. Hoặc cầu kì hơn, bạn có thể trổ tài làm món ốc nướng hoặc ốc xào me… Ngay bây giờ bạn có thể mua ốc Bulot ở Lecon Seafoods.

3. Tôm Bắc Cực

Khoảng 1 năm trở lại đây, trên thị trường Việt Nam chúng ta xuất hiện một loại hải sản nhập khẩu vô cùng mới, với tên là Tôm Bắc Cực. Đây là một loại tôm nước lạnh sống tại 1000m dưới vùng biển băng của Greenland Đan Mạch. Loại tôm này rất được ưa chuộng bởi vị ngọt đậm đặc trưng của nó, cơ thịt dai chắc hơn hẳn tôm nước ấm. Tôm nước lạnh được biết đến trên thế giới với hàm lượng dinh dưỡng rất cao gồm: Omega3, Canxi, Protein,… rất tốt cho sức khỏe chúng ta, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Để sử dụng Tôm Bắc Cực, bạn chỉ cần để tôm ra nhiệt độ bình thường khoảng 5-10’ là có thể dùng luôn được rồi.

Theo Tú Ngon