Thịt bò kho với cách làm kiểu Nhật

Thứ Hai, 30/10/2017 03:15 PM (GMT+7)

Thịt bò kho là món ăn rất phổ biến ở nước ta, có thể kể đến như bò kho tiêu, bò kho gừng ... Tuy nhiên hôm nay chúng ta sẽ thử món mới là Thịt bò kho kiểu Nhật để xem hương vị khác với chúng ta ra làm sao nhé.

Cùng comvo.vn vào bếp và chuẩn bị món Thịt bò kho với cách làm của người Nhật nhé.

Nguyên liệu làm món thịt bò kho:

+Thịt bò thăn: 450 gram (cách chọn thịt bò ngon)

+Hành tây 100 gram 

+Hành dọc 100 gram 

+Nấm 50 gram

+Rau xanh 150 gram

+Ớt xanh 2 quả

+Tỏi

+Dầu rán

Nguyên liệu phần nước xốt:

+Nước đậu nành 100ml

+Hạt tiêu 0.5g

+Nước ép lê 50ml

+Nước ép gừng 50ml

+Đường 50g

+Xiro bắp 50ml

+Hành dọc 15g

+Tỏi băm 1.2g

+Dầu mè 15ml

Cách làm món thịt bò kho tiêu:

+Bước 1: Đâu tiên ta thái lát mỏng thịt bò (sau khi đã rửa sạch thịt)

+Bước 2: Chúng ta đem thịt bò trộn đều tay với đường, nước ép quả lê và nước ép gừng để hỗn hợp khoảng 30 phút để thịt được ngấm gia vị. (Không nên để lâu hơn nhé)

+Bước 3: Đến phần rau củ, nấm ta cắt thành lát mỏng, Hành tây thái lát hoặc bổ thành miếng cau nhỏ (tùy theo ý thích)

+Bước 4: Đun nóng dầu trong chảo rồi cho hỗn hợp thịt, rau và nấm vào đảo đều đến khi thịt chín tới ta cho ra đĩa, trình bầy thêm các loại rau thơm cho đẹp.

Món Thịt bò kho kiểu Nhật các bạn nên ăn cùng các loại rau thơm, hạt tiêu xanh, tỏi và nước chấm sau khi ăn xong món này các bạn có thể tráng miệng bằng một cốc capuchino đá

Chúc các bạn thành công với món thịt bò kho kiểu Nhật cùng với Cơm vợ nhé!

Theo Doãn Chí Bình