Những món lẩu ngon mùa hè oi bức mà các bạn nên thử qua

Thứ Ba, 11/04/2017 05:10 PM (GMT+7)

Dưới đây comvo sẽ giới thiệu đến cho các bạn các món lẩu ngon mùa hè mà các bạn nên thưởng thức nhé.

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số món lẩu ngon vào mùa hè cho các bạn tham khảo, nhât định phải nếm thử đấy các bạn nhé. Dưới đây sẽ gồm các món lẩu ốc, vịt om sấu, lẩu riêu cua bò…

1. Lẩu riêu cua, bắp bò, sườn sụn dễ ăn, không sợ ngán

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn là một trong những món lẩu mà bạn có thể ăn được vào cả 4 mùa trong năm nhé. Món lẩu này ăn cực ngon và không bị ngán, vì vậy món ăn này rất hợp với thời tiết oi bức của mùa hè. Nước lẩu riêu cua có vị ngon, ngọt của cua đồng, có màu vàng óng của gạch cua chưng, lại có thêm thơm mùi hành phi, dậy mùi dấm nữa, màu xanh của hành lá, điểm thêm vào đó là vài miếng cà chua đỏ. Chỉ nhìn thôi chắc các bạn cũng sẽ rớt nước miếng đấy.

Người ta có thể thưởng thức món lẩu riêu cua với nhiều món đi kèm khác, nhưng thường thì sẽ không thể thiếu được giò tai lợn, đậu phụ rán giòn, sườn sụn tươi ngon, thịt bò nữa. Sườn sụn ngon thì phải giòn sật, không cứng quá. Bò ăn thì phải là loại bò bắp tươi ngon được thái mỏng.

Sườn sụn ăn kèm lẩu riêu cua mềm những vẫn giữ được độ giòn sần sật. Các món rau có thể ăn kèm cùng món lẩu ngon vào mùa hè này thì nên có rau sống, thêm ít hoa chuối thái mỏng.

2. Lẩu ốc – lại thêm món lẩu vào mùa hè cực ngon nữa

Lẩu ốc cũng là một trong những món lẩu còn khá mới nhưng cũng lọt vào top các món lẩu được yêu thích trong mùa hè. Một nồi lẩu ốc ngon thường được chế biến khá cầu kỳ đó nhé. Vị của nước lẩu ốc có vị chua của dấm bỗng, đậu rán vàng, giòn, điểm thêm là những miếng chuối om cùng thịt ba chỉ dậy mùi.

Món lẩu ốc thì đương nhiên là không thể không có những con ốc đã luộc chín tới, được khêu ra ngoài vỏ. Thêm vào đó là thịt bò, giò tai lợn, đậu phụ cũng là những món ăn kèm khá phù hợp với món này đó. Các loại rau ăn cùng thường có rau tía tô thái nhỏ, rau muống chẻ.

3. Lẩu vịt om sấu – “trùm” của các món lẩu ngon trong mùa hè

Đây chính là một trong những món lẩu ngon trong mùa hè mà các thực khách hay dùng nhất. Thịt vịt vốn thuộc họ mát, lại được chế biến khéo léo, kết hợp với vị chua của sấu, vị bùi bùi của khoai, vị béo ngậy của nước cốt dừa nên rất được các “nhà ẩm thực” ưa chuộng trong mùa hè nóng bức.

Món lẩu này có đặc trưng duy nhất đó là thịt vịt. Lẩu có ngọt béo của thịt vịt hòa với nước chua của sấu, các bạn sẽ thấy đây là trong những món lẩu vô cùng phù hợp với mùa hè nhé. Lẩu vịt thường sẽ có rau ngổ, nhưng loại rau chính, “chủ đạo” của món lẩu vịt này lại là rau muống, khi trần, ngọn rau sẽ xanh mướt, giòn. Lẩu vịt thì thường ăn kèm với bún tươi nữa.

Trên đây là 3 món lẩu ngon mùa hè mà comvo muốn giới thiệu đến cho các bạn thưởng thức. Nếu ở Hà Nội thì bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn này ở bất kỳ nơi đâu, vì các món ăn cực kỳ phổ biến nhé.

Comvo chúc các bạn tìm được cho mình một món lẩu phù hợp với mình!

Theo Michael Salat