Những món ăn siêu kinh dị nhất trên dải thiên hà này

Thứ Sáu, 12/05/2017 11:14 AM (GMT+7)

Đây là một trong những món ăn vô cùng đặc biệt, nó là các món ăn truyền thống của người bản địa nhưng sẽ là nỗi ám ảnh của nhiều người khi mới nhìn chứ chưa nói gì đến ăn nhé.

1. Tong Zi Dan - Món trứng luộc với nước tiểu đồng tử vô tiền khoáng hậu

Đây là món ăn rất đặc biệt tại thành phố Dongyang, Trung Quốc. Nếu ăn thì chắc chắn các bạn sẽ ăn được bình thường. Nhưng cái đặc biệt là ở cách chế biến.

Món ăn này phải được ngâm trong nước tiểu của các bé trai tại các trường tiểu học tại địa phương trong làng. Sau khi ngâm thì trứng phải được đun sôi cũng chính bằng nước tiểu đó luôn. Để trứng có vị đặc trưng thì khi đun trứng thì vỏ trứng phải nứt ra cho nước tiểu ngấm vào trong mới đủ yêu cầu.

2. Món Tepa (Stinkheads) - Món đầu cá hồi chôn sống

Đây là một ăn truyền thống và đặc biệt của người dân Eskimo, Alaska, món ăn này rất được nhiều người "phát mê" vì cái mùi vị khó tả của nó.

Nguyên liệu để làm món này là đầu và ruột cá hồi được đựng vào túi hoặc thùng nhựa và cứ thế chôn ssaau xuống lòng đất. Để đạt tiêu chuẩn thì món này phải bốc mùi hôi thối, rữa…

3. Món Shirouo no odorigui - Món ăn làm cho người ăn có cảm giác đặc biệt

Nguyên liệu của món này gồm giấm, trứng. Trứng với giấm được trộn với nhau, sau đó thả cả vào. Điều quan trọng là cá phải còn sống và bơi được trong đó. Khi ăn, người ăn sẽ có cảm giác cá đang giãy dụa trong miệng mình trước khi nuốt. Bạn có dám ăn không nào?

4. Món Kiviaq - Hải cẩu thối rữa nhồi với chim chết

Kiviaq là món ăn truyền thống của người dân Inuits tại vùng bắc Greenland. Để làm được món ăn này, người ta phải tìm, bắt và giết chết được những con chim biển auk và hải cẩu.

Cứ với một con hải cẩu thì người ta sẽ nhồi vào đó khoảng 450-500 con chim auk vào bụng tùy to nhỏ, rồi tiếp tục khâu kín nó lại thành một chiếc túi rất chắc chắn và được chôn rất sâu ở dưới lòng đất trong vòng 18 tháng.

Theo Michael Salat