Những món ăn ngon với Kim chi không thể bỏ qua

Thứ Sáu, 26/05/2017 09:45 AM (GMT+7)

Kim chi là món ăn phổ biến ở Hàn Quốc với hương vị khác đặc biệt. Món ăn này cũng có thể kết hợp với nhiều món khác để mang tới hương vị tuyệt vời hơn. Dưới đây là một số món ăn với Kim chi mà bạn không thể bỏ qua.

Canh kim chi đậu phụ

Bạn cần cho hành tươi vào để chao cùng với muối hoặc bột canh chừng 5 phút cho đến khi có mùi thơm. Tiếp theo đó, cho bí ngồi thái lát vào đảo cùng với hành tươi cho đều. Bước tiếp theo là cho kim chi, nước dùng, xì dầu vào đun, đến khi hơi sôi một chút thì cho đậu vào cùng, lưu ý không để đậu bị vỡ sẽ mất ngon, tiếp tục nấu và nêm nếm gia vị cho vừa miện là được.

Sủi cảo nhân kim chi đậu phụ 

Không chỉ dùng để nấu canh, làm các món vói đậu phụ, kim chi còn có thể làm món sủi cảo vô cùng ngon miện và hấp dẫn, món này không khác biệt nhiều với món sủi cảo thông thường, chỉ hơi khác ở phần nhân được làm từ đậu nành, đậu phụ, kim chi cùng với hành tươi và trứng.

Canh kim chi cá thu 

Cá thu cũng là một món ăn được nấu cùng kim chi cho vị rất ngon. Món này chắc chắn sẽ giúp cho bữa ăn gia đình bạn thêm hoàn hảo hơn. Với món này bạn cần xào kim chi cùng cá thu cắt khúc, kèm theo đó là hành tây, sau đó cho nước sốt kim chi, gia vị, tỏi, đường…. và đun nhỏ lửa khoảng 15 phút.

Mì kim chi

Nước dùng từ kim chi đem lại cho bát mì nóng vị chua cay dễ ăn. Kim chi, nước kim chi, giá, rượu trắng, bột ớt, xì dầu được xào chín, thêm nước, nêm gia vị. Sau đó, cho mì vào nấu cho tới khi chín mềm, dọn ra bát và trang trí bằng hành tươi

Theo Vương Tiểu Nhị