Món vịt rang riềng ngon vị cay cay nồng ấm

Thứ Tư, 15/02/2017 10:46 AM (GMT+7)

Món Vịt rang riềng ngon vị cay cay nồng ấm. Món ăn nhậu cực đắt khách để gọi ý cho cả nhà. Đãi khách ngày hè cùng với món này kết hợp với bia lạnh thì thật là tuyệt vời nhé các bạn.

Món Vịt rang riềng ngon vị cay cay nồng ấm. Món ăn nhậu cực đắt khách để gọi ý cho cả nhà. Đãi khách ngày hè cùng với món này kết hợp với bia lạnh thì thật là tuyệt vời nhé các bạn. Cách làm vịt rang riềng khá dễ làm mà không cầu kỳ như các món vịt nấu giả cầy hay vịt quay bắc kinh, vịt om sấu,…

Đầu tiên, để chế biến món này bạn cần chuẩn bị những gia vị sau:

- Vịt: 01 con khoảng 1,7kg

- 3 củ hành tím xắt lát

- 5 cây sả băm nhuyễn

- 2 củ riềng vừa phải giã hoặc nạo thành sợi

- 2 quả ớt sừng bỏ hạt

- 3 nhánh hành lá

Gia vị: Bột canh, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu, rượu trắng

Chọn vịt ngon: Mách nhỏ, bạn mua vịt thì nên chọn vịt hơi to, da cổ hơi dày, phẳng, ức mềm, cầm lên thấy nặng tay. Mỏ vịt thường to và mềm. Còn nếu thấy vịt da cổ mỏng, bèo nhèo thường là vịt không ngon, mỏ vịt cũng nhỏ và cứng.

B1: Đầu tiên, để món vịt rang riềng này không bị có mùi hôi đặc trưng, bạn mua vịt về cần rửa sạch với rượu trắng, gừng giã nhỏ hoặc chanh, muối xát đều sau đó rửa sạch với nước.  

B2. Chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa miếng vào bát tô to. Tiếp theo, ướp các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn như ở bước trên rồi bạn nêm vào ướp vịt. Ướp thịt với hạt nêm, rượu trắng, tiêu, và một ít riềng tươi để 10 phút cho thịt vịt thấm gia vị, món vịt rang riềng sẽ thơm ngon

B3: Bạn bắc chảo sạch, đun nóng chảo và đổ lượng dầu vào để chiên đun nóng già. Khi dầu đã nóng già bạn cho thịt vịt đã ướp vào chiên ngập dầu trong lửa nhỏ.

Khi thịt vịt đã ngả dần sang vàng, bạn thả 1 phần sả và hành tím vào rồi chiên đến khi thịt vịt vàng ở mặt ngoài, chín mềm ở mặt trong thì vớt ra. Bạn nên vớt vịt đựng vào giấy thấm dầu để thịt đc khô tránh ngấy.

B4. Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi. Hành lá cắt khúc (lá và đầu hành để riêng). Chảo dầu chiên vịt, làm nóng lại rồi chiên vịt lần hai cho vịt thật khô và giòn thịt.


B5. Bạn chuẩn bị chảo sạch, cho dầu vào đun nóng sau đó cho đầu hành, riềng sợi, ớt vào xào thơm rồi cho phần thịt viên chiên giòn vào, lắc đều trên lửa nhỏ trong vòng 5 phút, đến khi riềng áo đều bên ngoài thịt vịt vàng ruộm thì tắt bếp, múc thịt ra đĩa thấm dầu.

Những miếng thịt vịt mềm thơm lừng hương riềng cay cay, chấm với chút xì dầu tỏi ớt khiến người ăn phải khen nức nở.  Bạn trang trí thêm một vài ngọn rau thơm sao cho món ăn thật hấp dẫn nhé. Hy vọng rằng bạn sẽ có giây phút đầm ấm bên gia đình cùng món vịt rang riềng thơm ngon này.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Theo Q99