Món lẩu ngon tại nhà với lẩu hải sản ngon ngọt vô cùng hấp dẫn

Thứ Tư, 05/07/2017 11:43 AM (GMT+7)

Như các bạn đã biết thì lẩu hải sản là một món ăn vô cùng ngon, có vị ngọt đặc trưng của hải sản và xương ninh không thể lẫn vào đâu. Nếu không có thời gian đi ăn ngoài hàng hoặc lo lắng về những vấn đề vệ sinh thực phẩm không được an toàn thì bạn có thể làm theo cách làm lẩu hải sản thập cẩm theo công thức này để có món lẩu ngon tại nhà.

Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm không hề khó như bạn nghĩ, chỉ khó ở việc gia giảm gia vị làm sao cho đúng. Lẩu hải sản cũng là một trong những món lẩu dễ làm, thường được ăn vào tất cả các dịp trong năm. Nếu có dịp tụ tập cùng với bạn bè, hay đơn giản chỉ là gia đình chúng ta ngồi ăn cùng với nhau, bạn có thể học cách làm lẩu hải sản thập cẩm để lai rai cùng mọi người.

Nguyên liệu

- 6 lạng tôm

- 6 lạng mực

- 1,5kg ngao

- 3 lạng sò

- 6 lạng cua/ghẹ (nếu có)

- 1 con cá trắm khoảng 2 kg

- 6 lạng xương ống

- Rau: nấm các loại, rau muống, rau cần, rau cải…

- Gia vị: hành khô, ớt, tỏi, mù tạt, bột canh, chanh, sa tế

- Rau thơm: hành hoa, rau thơm các loại, cà chua, dứa 1 quả

- Mì tôm ít mặn, hoặc mì chũ, miến

Cách làm món lẩu hải sản ngon tại nhà

Bước 1

Đầu tiên bạn cần làm sạch cá, lọc riêng xương và thịt ra với nhau. Thịt cá thái thái mỏng, dài, ngang thớ và ướp với gia vị, ớt, gừng cho thật ngấm. Đầu và đuôi cá bạn cho vào chảo rán vàng màu cánh gián. Sơ chế qua các loại hải sản khác rồi rửa sạch lại với nước.

Bước 2

Bạn ninh xương ống khoảng 30 phút để cho tiết ra nước ngọt. Sau đó bạn vớt xương ra cho đầu và đuôi cá đã rán vào đun kĩ để làm nước lẩu. Gia giảm thêm một chút sa tế và phi cà chua đã dầm nát đổ vào lấy màu cho nước.

Bước 3

Rửa sạch các loại tôm, mực, cua, ghẹ, ngao, các loại rau, nấm, và rau thơm rồi để riêng từng loại ra đĩa. Vậy là đã xong, bạn có thể thưởng thức được rồi đó!

Bước 4

Khi ăn thì bạn đợi cho nước lẩu sôi lên đã, sau đó hay cho ngao vào trước để nồi lẩu có thêm độ ngọt từ ngao, sau đó cho dần các loại hải sản vào, chỉ cần chần vừa tới, không chín quá cũng không bị sống quá.

Thành phẩm món lẩu ngon tại nhà

Với món lẩu này thì bạn sẽ cảm nhận được rõ nét những vị chua chua cay cay thơm nồng của sa tế cùng vị ngọt của hải sản như tôm, mực, ngao, cua... Thay vì phải ăn ở ngoài hàng, bạn có thể tự nấu lẩu hải sản để cả nhà ăn thật ngon miệng mà vô cùng đảm bảo vệ sinh.

Bạn có thể dùng thêm một số các loại củ quả để cho vào nồi lẩu như cà rốt, khoai tây hoặc khoai môn tùy theo ý mình. Đối với những loại củ quả này, chỉ nên cho vào nồi nước dùng hầm cùng với xương 15 phút trước.

Theo Tú Ngon