Món ăn vặt vào mùa hè ở Hà Nội dễ gây nghiện cho các bạn

Thứ Năm, 27/04/2017 03:34 PM (GMT+7)

Các món ăn vặt vào mùa hè tại Hà Nội nổi tiếng mà các bạn không nên bỏ qua, nhất là các bạn sinh viên

Khi đến Hà Nội các bạn sẽ rất bất ngờ đấy nhé. Vì ở Hà Nội các bạn sẽ được biết rất nhiều các món ăn vặt, nhất là vào mùa hè nưa chứ. Các món ăn vặt vào mùa hè tại đây rất da dạng và phong phú, tha hồ cho các bạn lựa chọn. Giá cả cũng vô cùng phải chăng, hợp với túi tiền của sinh viên nhé.

Tại đây, comvo sẽ giới thiệu đến cho các bạn một vài món ăn vặt vào mùa hè rất nổi tiếng mà các bạn không nên bỏ qua khi đặt chân tới đây. Tại đây, bạn có thể ăn vặt từ sáng đến tối, vì các món ăn này hầu như có cả ngày, có quanh năm, chỉ tùy thuộc vào một vài món đặc thù mà có theo mùa nhé.

Thứ nhất là bánh giò nhé. Món ăn này thường hay được người dân nơi đây ăn vào buổi sáng làm món điểm tâm, dễ ăn nữa. Món ăn này tuy có hơi ngấy cho các bạn không ăn được mỡ nhưng nếu ăn được mỡ các bạn có thể sẽ thích mê đấy nhé. Bánh giò hầu như trên khắp các phố phường đều có cả, bạn rất dễ dàng để tìm mua được. Ngay cả các cô hàng rong cũng hay bán món ăn này nhé. Giá mỗi chiếc chỉ 8-10k mà thôi nhé.

Nếu đi dần về phía bờ hồ Hoàn Kiếm, hay Hồ Tây thì bạn có thể thưởng thức kem Tràng Tiền và kem Thủy Tạ. 2 món này minh đã ăn rồi và chết mê với 2 món kem này luôn. Mỗi loại kem có hương vị khác nhau rất đặc trưng.

Khi ăn rồi các bạn khó có thể quên được nhé. Mỗi lần anh chị em nhà mình lên chơi mình đều dẫn đi ăn 2 món kem này.

Theo cảm tính bản thân thì mình thích kem Thủy Tạ hơn (chắc mình hợp với mùi đó). Giá cho mỗi xuất kem này thường từ 17k – 30k tùy từng loại, cũng có loại đắt hơn nhé.

Nếu vòng lên Hàng Than (phố cổ) thì bạn sẽ được bắt gặp món bún ở đây (bún Hàng Than) cực kỳ nổi tiếng và được đánh giá là rất ngon và giá cả lại quá hợp lý với sinh viên nữa chứ. Mỗi suất bún chả thường >30k một chút, bát nước dùng có vị ngon ngọt chua cay, cực thơm nhé. Ăn rồi có khi bạn lại suốt ngày muốn lên đó ăn mãi.

Nói đến đây thôi mình cũng đã bắt đầu thấy thèm lắm rồi, không muốn giới thiệu thêm nữa vì mình phải “phi” đi chén luôn món kem Thủy Tạ đây. Comvo hẹn các bạn ở bài giới thiệu tiếp theo nha! :3

Theo Michael Salat