Làm món Vịt om nước cốt dừa tươi ngon như mẹ nấu

Thứ Năm, 16/02/2017 03:10 PM (GMT+7)

Món Vịt om nước cốt dừa tươi - Thịt ngon mềm, ngọt thanh phù hợp khẩu vị với hầu hết mọi người. Dễ chế biến mà không quá cầu kỳ giúp chị em nội trợ ai cũng có thể làm được

Vị ngọt của thịt vịt, béo ngậy của nước dừa sẽ khiến cho gia đình bạn thích mê. Các nguyên liệu chuẩn bị để nấu món này cũng vô cùng đơn giản và dễ kiếm. Đơn giản, dễ làm mà món ăn lại ngon là tiêu chí để chúng ta cùng thực hiện. Mời các bạn cùng làm theo các bước chuẩn bị dưới đây nhé:

Vịt om nước cốt dừa ngon mềm, thơm ngậy vô cùng hấp dẫn

Nguyên liệu:

Thịt vịt: 1 con khoảng 1,5kg

Nước cốt dừa: 100ml

Tỏi: 1 củ

Gừng: 1 mẩu nhỏ

Rượu, muối, gia vị, hạt nêm, hạt tiêu

Hành lá, mùi tàu, húng quế.

Cách làm:

Bước 1: Vịt làm sạch, xát với rượu, gừng và muối cho bớt hôi. Rửa kỹ lại dưới vòi nước, để ra rổ cho ráo nước. Tỏi bóc vỏ, gừng rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2: Cắt bỏ cục hoi ở phao câu, chặt vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Đem ướp vịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê gia vị, 1/2 gừng và tỏi băm nhỏ.

Bước 3: Phi thơm 1/2 chỗ gừng và tỏi còn lại, cho thịt vịt vào xào săn

Bước 4: Cho nước cốt dừa vào nồi thịt vịt, đảo đều khoảng 2 – 3 phút sau đó đổ nước vào xâm xấp mặt thịt. Đun sôi rồi hạ nhiệt độ bếp, om liu riu. Khi thấy nước trong nồi vịt cạn sền sệt, thịt vịt đã chín mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng sau đó rắc hành hoa, mùi tàu thái nhỏ vào.

Múc vịt om nước cốt dừa ra đĩa sâu lòng, rắc hạt tiêu lên trên, ăn kèm rau thơm, húng quế. Ăn nóng với cơm hoặc bún đều ngon.

Yêu cầu cảm quan: Thịt vịt mềm, thơm mùi cốt dừa, nước sốt béo ngậy.

Vậy là xong món vịt thơm ngon béo ngậy, vị đậm đà dễ đưa cơm. Chúc các bạn thực hiện thành công và review về cho comvo nhé. 

Theo Q99