Hướng dẫn cách nấu lẩu ếch măng cay thơm ngon cho cả nhà

Thứ Hai, 13/03/2017 01:20 PM (GMT+7)

Món ngon từ ếch là món ăn khá phổ biết với người dân Việt Nam, ngoài các món ếch xào, ếch chiên giòn… ếch còn được sử dụng làm món lẩu ếch măng cay ngon tuyệt hảo. Món lẩu ếch măng thêm chút cay của ớt sẽ làm hương vị thêm đậm đà, giúp bạn ngồi quay quần bên gia đình ngày cuối tuần.

Lẩu ếch măng cay món ăn dễ làm được nhiều người ưa chuộng những ngày đông

Nguyên liệu chuẩn bị nấu món lẩu ếch măng cay

·         600gam xương ống

·         1,6 kg thịt ếch tươi ngon ( Tùy số lượng người ăn)

·         300gam thịt lợn nạc đã rửa sạch và được xay nhuyễn

·         80gam giò sống

·         4 bìa đậu phụ, váng đậu

·         2 mớ rau muống

·         600gam măng củ tươi ngon   

·         Nấm hương, lá lốt, mùi tàu, lá chanh, ớt

·         Gia vị: muối, hạt tiêu, ớt bột, sa tế, me chua, tỏi, hành khô

Bắt đầu vào nấu lẩu ếch măng cay

Bước 1: Đầu tiên là sơ chế nguyên liệu

Rửa rau củ quả:

-          Bạn mang lá lốt rửa sạch sau đó chia đôi thành 2 phần, 1 phần nửa lá lốt đem thái nhỏ rồi để vào bát.

-          Lá mùi tàu được rửa sạch sau đó bạn mang thái khúc nhỏ tầm 2 - 3cm.

-          Sau khi rửa sạch măng củ được thái thành hình tròn như con chì, sau đó đem luộc.

Lưu ý:  Phải luộc kỹ qua 3 nước rồi đem rửa với nước sạch sau đó để ráo nước thì măng mới đỡ đắng.

-          2 bó rau muống được nhặt lá úa, rửa sạch và cho vào rổ

-          Sả được rửa sạch, đập dập sau đó băm nhuyễn, trộn sả băm nhuyễn với thịt ếch chưa băm nhỏ cùng với 1 thìa hạt nêm.

-          Xương ống được rửa sạch, sau đó chặt nhỏ và cho vào nồi thêm nước, ninh xương lấy nước dùng.

Sơ chế thịt ếch: 

Ếch được lột ra, bỏ phần đầu sau đó xát muối, rửa sạch và chặt khúc. Lấy nửa đùi ếch, phần thịt băm nhỏ rồi để vào bát.

Thịt ếch được lột da ngoài, làm sạch

Bước 2: Ninh nước dùng lẩu ếch măng chua cay

-          Lấy 600gam xương luộc sơ qua chừng 5- 7 phút sau đó đổ nước đầu đi đổ tiếp nước mới vào và ninh xương khoảng 45 phút đến 1 tiếng cho đến khi nước xương đậm đà.

-          Trong quá trình ninh xương chú ý lượng nước dùng phải đủ làm nước dùng lẩu.

Bước 3: Làm chả ếch và chiên ếch

-          Trộn thịt ếch đã băm nhuyễn với thịt lợn xay, giò sống, hành khô băm nhuyễn, lá chanh thái nhỏ, thêm tiêu xay, bột ớt, hạt nêm vào trộn đều.

Thịt ếch băm nhỏ làm chả ếch

-          Sau khi trộn tất cả nguyên liệu, bạn viên hỗn hợp lại thành từng viên nhỏ và rán vàng.

-          Phần ếch nguyên miếng cũng được cho lên chảo rán vàng.

Rán thịt ếch vàng, cách nấu lẩu ếch

Bước 4: Nnguyên liệu cho nồi lẩu ếch măng chay cay

-          Váng đậu được cắt thành những miếng vuông, nhỏ sau đó chiên phồng lên.

-          Tỏi bóc vỏ ngoài, băm nhuyễn sau đó phi thơm và cho vào bát

-          Măng xào với lửa vừa, khi chín cho hạt nêm, sa tế vào đảo cùng

-          Thịt ếch nguyên miếng đã rán vàng cùng với tỏi phi thơm cho vào chảo măng xào với lửa nhỏ và đảo đều tay cho thịt ếch ngấm gia vị, sau đó cho thêm lá lốt và mùi tàu thái nhỏ vào nồi măng.

Xào măng với thịt ếch đã được rán vàng

Nấm hương ngâm nở, rửa sạch sau đó cho vào nước dùng.

Bước 5: Nấu lẩu ếch măng cay

-          Đun sôi nước dùng lại một lần nữa, sau đó trút hết chảo măng xào và thịt ếch vào nồi nước dùng đó.

-          Khi ăn lẩu bạn cho chả ếch băm nhỏ, rau, váng đậu, đậu phụ vào sau 5-7 phút là có thể đưa ra thưởng thức.

Vậy là comvo.vn đã hướng dẫn các bạn cách làm lẩu ếch măng chua cay ngon tuyệt cho ngày đông giá lạnh.

Chúc các bạn thành công!

Theo Sườn Sụn