Giật mình vì công thức nấu lẩu thập cẩm của đầu bếp Việt

Thứ Năm, 02/03/2017 11:57 AM (GMT+7)

Lẩu thập cẩm, thoáng nghe có vẻ như không có gì riêng biệt và đặc trưng. Thế nhưng, điểm nhấn của món này lại đến từ chính những Hương vị mà nó chứa đựng, đó có thể là chút vị ngọt của hải sản, của nấm rơm, rau tươi hay nấm rơm. Nhưng đó cũng có thể là vị ngọt của thịt, của những Hương vị mà chỉ riêng của món lẩu này mới có. Và lẩu thập cẩm cũng không hề khó nấu chút nào, nếu bạn làm theo công thức mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

Nguyên liệu cần dùng

200g tôm đất

200g mực ống

100g tim heo

100g thịt bò mềm

200g nấm kim

200g tần ô

200g cần thảo

100g hành tây

Đồ ăn kèm gồm bún tươi cùng các gia vị như ớt, hành tím

Sơ chế nguyên liệu

Đối với các nguyên liệu chính chúng ta cần thái lát mỏng thịt bò và tim heo, mực nên cắt miếng vừa ăn sau đó cắt khứa cho đẹp và dễ ngấm gia vị hơn. Tôm cần rửa sạch, cắt đuôi và để sẵn trên đĩa.

Còn đối với các loại nguyên liệu như nấm rơm, hành tây, cải thảo, rau cần ô bạn chỉ cần cắt sao cho vừa miệng, phù hợp với sở thích của bạn là được. Sau đó để các loại rẩu đĩa, lưu ý một chút ở bước này là nấm rơm và hành tây để riêng nhé!

Cách thực hiện

Cho hành tím cắt lát vào phi thơm, sau đó cho khoảng 1.5 đến 2 lít nước vào nồi đun sôi cùng với hành đã phi, khi nước đã nóng cho hành tây cùng nấm rơm vào nấu cùng. Ở bước này nếu như bạn muốn Hương vị đậm đà hơn, bạn có thể sử dụng gói gia vị lẩu bán sẵn tại các siêu thị để cho vào, sau đó khuấy đều.

Sau khi nước đã sôi cho các loại thịt bò, cải thảo, tim heo, mực… và nấu chung và thưởng thức kèm với bún.  Lưu ý khi phi hành đừng để hành cháy quá, bạn nên cho nước vào ngay khi hành có màu vàng bắt mắt.

Theo Vương Tiểu Nhị