Ếch xào cà thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng rất đơn giản dễ làm

Thứ Tư, 08/11/2017 11:00 AM (GMT+7)

Ếch xào cà có vị ngọt, béo ngậy nó rất tốt cho sức khỏe, được chế biến cùng các loại rau củ sẽ mang đến những món ăn hấp dẫn, ngon miệng cho bữa tối.

Trong đó ếch xào cà là một trong những món ăn dân dã nhưng rất ngon. Hôm nay Comvo.vn xin hướng dẫn cho các bạn làm món ếch xào cà nhé !

1. Nguyên liệu cần:

- Ếch ta chọn con to, béo : 500 gram

- Cà tím : 300 gram

- Mẻ : 50 gram

Hành củ, hành hoa, nghệ, ớt tươi, tía tô, bột đao, muối, mì chính, nước mắm, dầu ăn

2. Các bước thực hiện món ếch xào cà :

Bước 1:

Thịt ếch bạn hãy chế biến sạch, bỏ phần đầu, chân, nội tạng và da chỉ lấy thịt. Tiếp theo bạn đem thịt ếch rửa sạch, rồi chặt sao vừa miệng ăn. Nên đừng chặt ếch nhỏ quá sẽ bị nát. Kế tiếp thịt ếch đi ướp với hành, tỏi, ớt, bột đao, nghệ, muối, nước mắm khoảng 20-25 phút để thịt ếch ngấm đều gia vị.

Bước 2:

Nên chọn những quả  cà tím cuống to và tươi. Chuẩn bị  một thau nước có pha mẻ, cho cà tím đã bỏ cuống và thái thành miếng vào. Sau đó rửa sạch cà tím, để ráo nước.

Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ.

Hành củ rửa sạch băm nhỏ

Hành lá nhặt rửa sạch cắt khúc dài khoảng 2-3cm

Rau tía tô rửa sạch thái chỉ

Bước 3:

Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu vào đun nóng rồi cho tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm.

Kế tiếp ta cho thịt ếch vào xào, đến khi thấy thịt ếch săn lại  hãy cho cà tím, nước nghệ, ớt, nước mắm, muối vào xào đều. Sau khi cà tím chín mềm thì hãy nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cuối cùng cho hành hoa, tía tô đã thái nhỏ vào đảo đều.

Như vậy là đã hoàn thành món ếch xào cà, tắt bếp và cho món ăn ra đĩa rồi thưởng thức thôi. Với cách làm ếch xào cà thơm ngon này bạn chỉ cần khoảng 30 phút là đã có một ăn hấp dẫn, thơm ngon và bổ dưỡng.

Nhớ thưởng thức món ăn này lúc còn nóng nhá. Ngoài ra ếch xào tía tô cũng là một lựa chọn đáng để thử đấy.

Comvo.vn chúc các bạn ngon miệng và thực hiện thành công !

Theo Doãn Chí Bình