Cùng làm món vịt nấu chao chuẩn như người Miền Tây

Thứ Tư, 22/02/2017 04:56 PM (GMT+7)

Bạn đang băn khoăn không biết nấu món gì hôm nay? Món nào cũng quá quen thuộc và nhàm vị? Hay thử ngay với món vịt nấu chao là món ăn đặc sản của người miền Tây này nhé.

Nước sốt sệt sệt, thịt vịt thơm ngọt, hương vị mới, vị ăn khác lạ so với những món chế biến từ vịt khác mà bạn đã từng ăn. Thời tiết tuyệt vời nhất theo như Comvo cảm nhận để thưởng thức món này là khi trời mưa, se lạnh, cùng gia đình hay bạn bè cùng thưởng thức vịt nấu chao ăn thì đúng là tuyệt vời, vừa ấm cúng lài ngon, bổ. Để nấu được món vịt chao ngon theo đúng chuẩn hương vị người miền Tây thì không hẳn ai cũng làm cho nó dậy mùi đúng hương vị của nó. Cách chế biến đơn giản và cần chú ý một số thao tác là có ngay món ngon rồi nhé.

Vịt là thức ăn giàu dinh dưỡng, chế biến được rất nhiều món 

Để có món vịt nấu chao ngon thì trước tiên ta phải biết chọn những con vịt ngon, mời các bạn tham khảo: Cách chọn vịt ngon được chia sẻ nhiều nhất

Chọn vịt: Vịt nấu chao nên chọn vịt xiêm hay vịt cỏ (thịt nhiều, ít mỡ)

Nguyên liệu chế biến cần chuẩn bị:

– 1 con vịt dành cho 3 đến 4 người ăn

– 3 viên chao đỏ, 3 viên chao trắng

– 450g khoai môn cao

– Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, hành khô, tỏi, hạt tiêu

– Nước dừa

– Bún, rau xà lách ăn kèm, hành lá

– Nước chấm: 3 viên chao trắng, 1 chút đường, chanh

- Khoai môn

Cách nấu vịt chao Miền Tây:

Bước 1:

– Gừng rửa sạch, đập dập hoặc giã nhỏ rồi trộn với rượu trắng

– Chặt vịt thành từng miếng nhỏ, rồi đảo đều, ướp 20 phút với gia hỗn hợp gừng và rượu trắng. 

Bước 2:

– Giã nhỏ hành, tỏi khô, thêm chao trắng, chao đỏ, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ hạt nêm, hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 2-3 tiếng.

Bước 3:

– Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho hỗn hợp thịt vịt đã ướp vào nồi, to lửa đến khi sôi lên thì bạn hạ lửa nhỏ, đun tiếp khoảng 30 phút.

Bước 4:

– Khoai môn cao gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 5:

– Pha thêm 2 viên chao trắng với một thìa nhỏ đường,  ¼ lát chanh, tán nhuyễn chao, để ra bát riêng dùng kèm với bún.

Bước 6:

– Vịt sau khi đun được 30 phút bạn cho thêm nước dừa tươi hay nước sôi nóng (nên cho nước dừa sẽ thơm ngọt hơn) ngang sắp mặt thịt, đun lửa nhỏ nêm gia vị vừa ăn, đun tiếp.

– Khi cho nước dừa vào đun sủi, bạn cho tiếp khoai môn vào đun cùng.

Bước 7:

– Đun đến khi khoai mềm, nêm nếm lại tùy khẩu vị, tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào rồi múc ra bát ăn kèm với bún.

Ngoài món này ra, bạn có thể biến tấu thành món vịt nấu măng, vịt om sấu… cũng đều hấp dẫn cả.

Chúc các bạn thành công và cùng chung vui bên gia đình của mình nhé. Hãy theo dõi Comvo qua facebook để nhận nhiều mẹo hay trong nấu ăn nha.

Theo Q99