Công thức lẩu xí quách chua cay "Bí quyết bị thất truyền"

Thứ Năm, 02/03/2017 11:57 AM (GMT+7)

Những hôm mát trời hay những ngày mưa có chút lạnh, chắc chắn một nồi lẩu xí quách chua cay sẽ giúp bạn cùng với những người thân trong gia đình có được một cảm giác ấm cúng. Món ăn này cũng không hề khó nấu chút nào, hãy cùng với tôi vào bếp thực hiện món ăn này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

-          600g xương cổ heo

-          2 miếng đậu phụ rán

-          4 quả cà chua

-          200g nấm rơm

-          4 cây sả

-          Các gia vị như ớt hiểm, riềng, chanh cắt sợi

-          Sưa tươi không đường

-          Lá quế

-          Búng tươi cùng các gia vị như bông thiên lý, nấm bào ngư

-          Dầu ăn, nước mấu

Sơ chế nguyên liệu

Để xương có được vị ngon bạn nên rửa sạch sau đó trần qua với nước sôi

Các gia vị như xả, hành tím, ớt… cắt theo từng miếng phù hợp.

Đậu phụ rắn cắt từng miến nhỏ

Cách nấu lẩu xí quách chua cay

Hành sả phi thơm, bên cạnh đó các gia vị như ớt, nấm rơm, xương heo cho vào xào cho săn. Sau đó thêm khoảng 2 lít nước vào đun sôi. Bạn có thể thêm gia vị theo ý thích của mình, hoặc bạn có thể dùng gói gia vị lẩu thái chế sẵn được bán tại các siêu thị. Sau khi xương chín mềm, bạn có các gia vị còn lại vào là có thể sử dụng

Khi sử dụng múc nước dùng ra ăn kèm với bún, các loại ra và gia vị. Chú ý lượng sữa tươi cho vừa đủ để tạo độ thơm và béo cho món ăn.

Theo Vương Tiểu Nhị