Chế biến món luộc ngon với thịt chân giò

Thứ Sáu, 21/04/2017 09:11 AM (GMT+7)

Bạn đang làm tưởng những món luộc thật đơn giản và dễ làm. Bạn đã sai, những món luộc nếu không có công thức phù hợp cũng sẽ không được ngon miệng và không đảm bảo dưỡng chất.

Cách làm món thịt chân giò luộc ngon không hề dễ dàng như bạn vẫn tưởng, để có được món chân giờ đúng vị, trước khi luộc bạn cần phải bó tròn chân giờ để khi cắt miến đảm bảo thịt có hình tròn đẹp mắt. Những yêu tố ảnh hưởng lớn nhất tới độ ngon của món này, tất nhiên là chất lượng của thịt mà bạn nấu. Nên mua loại thịt lợn có nguồn gốc xuất sứ rõ rang, nếu có điều kiện, nên lựa chọn loại lợn ở các vùng quê, được bà con nuôi bằng cám. Bắp chân sau của lợn cũng có nhiều nạc và ngon hơn phía chân trước của lợn.

Khi sơ chế, hãy chú ý lọc cẩn thật để thịt không lìa khỏi da. Sau đó bạn đem rửa sạch và cuộn tròn thịt chân giò lại như khi bạn bó giò. Sau đó bạn dùng dây lạt bó chắc lại ở đồng đều các phần của chân giò, đảm bảo chân giò được bó đều và chặt trước khi luộc.

Lưu ý khi luộc phải luộc trong khi nước còn lạnh, và đặc biệt là lượng nước cho vào để luộc phải ngập thịt. Bạn nên để lửa nhỏ trong khi luộc để chân giò có thể chín từ từ. Thời gian luộc cũng cần phụ thuộc vào lượng thịt mà bạn đang chế biết, nhưng thông thường thời gian luộc khỏng 25 tới 30 phút. Bí quyết để món thịt chân giò luộc ngon chính là ở chỗ bạn phải để ngọn lửa nhỏ để thịt có thể chín đều và ngon hơn.

Sau khi thịt đã được luộc chín, vớt ra và bỏ ngay vào nước lạnh, nước đun sôi để nguội cho vệ sinh các bạn nhé, sau đó bạn để vào ngăn mát của tủ lanh vài tiếng trước khi ăn. Khi dùng hãy cắt thịt thành những lát mỏng, vừa ăn.

Bạn có thể để ý rằng, việc tôi khuyên các bạn nên bó chặt thịt chân giò chính là để thịt có thể tạo thành những khoanh tròn đẹp mắt hơn, chất keo có trong thịt cũng sẽ tạo thành nhựa đông ngon miện và bắt mắt. Bạn cũng không nên thái thịt ngay sau khi luộc vì khi đó độ kết dính trong thịt là không có và thịt sẽ bị vụn nát không còn ngon miệng như trước. Bây giờ chỉ cần chuẩn bị một bát nước chấm tỏi ớt hoàn hảo nữa là có thể thưởng thức rồi.

Theo Vương Tiểu Nhị