Canh rong biển món ăn mùa hè Hàn Quốc ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

Thứ Năm, 20/04/2017 04:37 PM (GMT+7)

Rong biển ngày nay được dùng phổ biến và rộng rãi ở nơi trên thế giới, rong biển được coi là thức ăn tạo sự dẻo dai, khỏe mạnh về thể chất và tinh thần cho con người. Rong biển khô rất giàu chất bột đường, chất xơ, đạm, sinh tố và chất khoáng. Rong biển có mặt trong nhiều món ăn truyền thống của người Hàn Quốc như kim bắp, gỏi rong biển hay canh rong biển.

Sau đây comvo.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món canh rong biển – một món ăn truyền thống Hàn Quốc nhưng cũng rất được người Việt Nam ưa chuộng.

Sau đây comvo.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món canh rong biển – một món ăn truyền thống Hàn Quốc nhưng cũng rất được người Việt Nam ưa chuộng.

1.   Nguyên liệu cho món canh rong biển

-      Rong biển: 70 gam.

-      Tôm khô: 150gam.

-      Gừng tươi: nửa củ

-      Tỏi khô: nửa củ.

-      Hành khô: nửa củ.

-      Dầu ăn

-      Gia vị khác: Hạt nêm, muối, tiêu, nước mắm.

2.   Cách nấu canh rong biển.

Bước 1. 

-      Bạn cho rong biển khô mang ra ngâm với nước để cho rong trở lên mềm, tiếp theo đó bạn cho vào bát và trộn rong biển cùng với dầu ăn.

-      Thêm 1 thìa canh hạt nêm vào và trộn tiếp và để khoảng 20 phút.

Bước 2.

-      Hành, tỏi bóc vỏ và đập dập

-      Ngâm tôm vào trong nước ấm cho thật mềm

-      Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng và sau đó phi hành tỏi lên và bỏ tôm vào xào cho chín đều.

Bước 3.

-      Rửa thật sạch gừng tươi và sau đó hãy thái lát thật mỏng

-      Đun nóng một ít nước (đủ cho món canh của bạn) sau đó bỏ tôm, gừng và gia vị vào.

-      Khi nước sôi, bạn cho tiếp rong biển vào và đun tiếp khoảng 5 đến 7 phút nữa rồi tắt bếp.

Bạn có thể kết hợp canh rong biển với một số loại thực phẩm khác khi nấu ví dụ như thịt băm hoặc xương hầm hoặc kết hợp với trứng để món canh rong biển của bạn trở lên đậm đà và bổ dưỡng hơn.

Chúc các bạn có một món ăn mùa hè Hàn Quốc thật ngon nhé!

Theo Sườn Sụn