Cách pha nước chấm bún chả cực ngon và hấp dẫn

Thứ Hai, 16/10/2017 02:04 PM (GMT+7)

Cách pha nước chấm bún chả dưới đây rất đơn giản, nó chính là một trong những yếu tố để làm nên thương hiệu. Hãy cùng trang Comvo.vn vào bếp làm ngay nước chấm bún chả cực ngon này nhé!

Nguyên liệu để làm nước chấm bún chả

Nguyên liệu cho 4 người:

+ 2 quả ớt

+ 5 nhánh tỏi

+ 100ml dấm

+ 200g đu đủ xanh

+ 1 củ cà rốt

+ 2 quả chanh

+ 5 thìa canh nước mắm ngon

+ 100ml nước sôi để nguội

Cách làm nước chấm bún chả cực ngon cực hấp dẫn

Cách làm nước chấm bún chả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đu đủ bạn bào vỏ và nạo bỏ đi phần ruột, bạn cắt bớt đi phần núm ở trên đầu và đem ngâm vào muối có pha loãng trong thời gian 30 phút.

- Cà rốt bạn nạo vỏ, rồi cắt thành 3 khúc.

- Ớt bạn băm nhỏ. Tỏi bạn bóc vỏ, rồi đập dập, và băm nhuyễn.

- Ta đem bào nhỏ cà rốt + đu đủ thành miếng mỏng, có thể tỉa thêm thành hình hoa cho đẹp mắt sau đó dùng dao sắc và cắt lát mỏng.

- Chanh ta bổ đôi, rồi vắt lấy nước cốt, và gạn bỏ hột.

Bước 2: Pha nước chấm bún chả

- Bạn đem đổ hết nước muối ngâm đi, bạn để đu đủ + cà rốt cho hơi se mặt lại, bạn cho thêm vào 2 thìa canh đường + 1 thìa canh bột canh + 3 thìa canh nước cốt chanh + 1 nửa chỗ ớt băm, bạn xóc đều, và nếm cho vừa với khẩu vị.

- Bạn để cho phần dưa góp tự ngấm trong khoảng 10 phút.

- Bạn cho 15 thìa canh nước sôi để nguội vào trong một bát lớn, bạn cho tiếp 3 thìa canh đường và hòa tan sau đó, bạn cho tiếp 6 thìa canh nước mắm ngon + nước cốt chanh và khuấy đều. Sau đó bạn cho thêm tỏi băm +ớt vào.

- Bạn cho nước chấm đã được pha vào trong nồi và đun hơi ấm.

- Bạn cho nước chấm ra bát, và thêm dưa góp + chả vào, bạn chan kèm cùng với bún.

Bạn thấy đấy, Cùng với comvo.vn chỉ với 3 bước bạn đã có món nước chấm bún chả thơm ngon, hấp dẫn không kém gì ngoài quán để cho gia đình mình cùng thưởng thức rồi.

Theo Doãn Chí Bình