Cách nấu cháo trai cho bà bầu sao dễ dàng đến vậy

Thứ Hai, 13/11/2017 05:08 PM (GMT+7)

Cách nấu cháo trai cho bà bầu không có gì khó khăn như nhiều bạn đã thắc mắc với comvo. Hôm nay comvo sẽ giới thiệu và hướng dẫn cho các bạn món ngon cực kỳ bổ dưỡng cho bà bầu này nhé.

Cháo trai là một trong những món ăn quá gần gũi và thân thuộc đối với người dân Việt Nam ta từ xưa đến nay. Cùng với cháo chim bồ câu, cháo thịt bò, cháo trai là một trong những món cháo mà bà bầu hay dùng nhất đó nhé các bạn. Còn chần chừ gì nữa, chúng ta cần bắt tay vào làm nhé.

Nguyên liệu để nấu cháo trai gồm:

- Trai: Bạn mua khoảng 1kg là đủ

- Gạo tẻ: 1 lạng

- Gạo nếp: 0,2 lạng

- Gia vị khác: Hành khô, rau răm, hành tươi, gừng, dầu ăn, gừng

Cách làm cháo trai cho mẹ bầu đơn giản như sau:

- Ngâm trai trong nước để trai nhả hết các chất bẩn nhé. Tiếp tục bản xả nước để ngâm tiếp đến khi nào sạch thì thôi. Sau đó bạn cho và nồi và đun sôi lên cho trai mở vỏ ra.

- Khi đun sôi, bạn nhớ vớt bọt ra nhé. Sau đó bạn vớt trai ra rồi để nguội. Nước luộc thì bạn giữ lại, để cặn lắng xuống và lọc nước ra nhé.

- Gạo tẻ và nếp thì bạn vo sạch sẽ. Nếu cần bạn có thể ngâm gạo qua đêm cho mềm. Sao đó bạn cho vào nồi nước luộc và đun sôi, lửa nhỏ thôi các bạn nhé. Khi cháo chín bạn cho thêm muối cho vừa miệng.

- Tiếp theo bạn cho hành khô lên phi thơm rồi bạn đổ trai vào và phi lên. Sau đó bạn cho trai vào nồi cháo và tiếp tục đun lên nhé.

- Khi cháo đã chín rồi thì bạn cho thêm các gia vị khác như hành tươi, rau răm đã thái nhỏ vào nồi cháo rồi đảo đều lên nhé.

- Cuối cùng là bạn múc cháo trai ra bát và đợi cho nguội bớt và thưởng thức nhé. Nếu muốn cháo nhanh nguội bạn có thể để bát cháo vào chậu nước lạnh cho nhanh nhé.

Như vậy là comvo đã giới thiệu đến cho các bạn cách nấu cháo trai cho các mẹ bầu, bà bầu một cách cụ thể và chi tiết rồi đó nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Theo Michael Salat