Cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm thơm ngon

Thứ Năm, 05/10/2017 11:08 AM (GMT+7)

Cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm rất đơn giản, ngon và có hiệu quả rất tốt trong việc bồi bổ chất dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng cho trẻ đặc biệt khi ta nấu thêm cùng với các loại rau củ như bí ngô, mồng tơi, bí xanh. Hãy cùng comvo.vn khám phá nhé.

Cách nấu cháo thịt bò ngon cho bé

Nguyên liệu chính:

- 150 gram gạo tẻ

- 75 gram gạo nếp

- 200 gram thịt bò nạc không dính mỡ (nên mua vào buổi sáng để thịt tươi hơn)

- Ngô non, bí đỏ, cà rốt, súp lơ (mỗi loại một ít)

- Phô mai cho bé (nên chọn loại phù hợp với khẩu vị của bé)

- Các loại gia vị khác như: Hạt nêm, muối I ốt, dầu ăn (không nên xử dụng mì chính, bột ngọt sẽ không tốt cho trẻ sau này)

Các bước thực hiện món nấu cháo thịt bò cho bé

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Ta vo sạch gạo (nếp, tẻ) để ráo nước.

- Rửa sạch thịt bò thái thành từng miếng nhỏ ướp thêm một chút hạt nêm và dầu ăn dinh dương (dầu oliu)

- Rau củ rửa sạch để ráo nước cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Tiến hành nấu cháo thịt bò

- Đầu tiên ta cho gạo nếp và tẻ vào nồi cùng một lượng nước vừa đủ ninh đến khi chín tới vừa ăn.

- Xay nhuyên hỗn hợp gồm rau củ và phô mai, sau đó rửa sạch máy xay để tiếp tục xay thịt bò cho nhuyễn.

- Cuối cùng ta cho thịt bò đã được xay nhuyễn vào cháo đảo đều đến khi thịt chín thì cho tiếp hỗn hợp rau củ vừa xay vào tiếp đến khi chín tới là được.

Nêm thêm gia vị cho vừa khẩu vị của bé.

Một số lưu ý cho bậc cha mẹ:

- Nên trình bầy bát cháo đẹp mắt, màu sắc để kích thích khẩu vị của trẻ (cháo thật nhuyễn để trẻ dễ ăn và hấp thụ)

Xem thêm: Cách nấu cháo cá hồi phô mai cho bé ăn dặm ngon miệng

Vậy là cùng với comvo.vn các bạn đã hoàn thành món cháo thịt bò nấu cùng rau củ cho bé rồi, món ăn này rất linh hoạt và dễ làm. Bố mẹ có thể thay thịt bò bằng cá, hoặc đồ ăn khác. Rau củ quả tùy biến để thay đổi khẩu vị hàng ngày khác nhau.

Chúc các bạn thành công!

Theo Doãn Chí Bình