Cách nấu cháo thịt bò bằm thơm ngon bổ dưỡng

Thứ Tư, 27/09/2017 03:36 PM (GMT+7)

Cách nấu cháo thịt bò bằm rất đơn giản với những thứ rất sẵn mua, các bà nội trợ hoàn toàn có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho người nhà bị ốm hoặc cho trẻ lười ăn thiếu cân.

Cách nấu cháo thịt bò bằm

Nguyên liệu chính:

- Xương sườn bò: 1 cân

- Xương ống heo: 1 cân

- Thịt bò: 400 gram

- Gạo tẻ: 150 gram

- Gạo nếp: 50 gram

- Gừng

- Gia vị thông thường: Nước mắm, muối tiêu, đuờng, bột ngọt

- Hành tím, hành lá, rau tía tô

Các bước thực hiện

Bước 1:

Trước tiên ta tiến hành sơ chế các nguyên liệu để làm món cháo thịt bò bằm. Xương sườn bò bạn đem rửa sạch để ráo nước sau đó tiến hành chặt thành những đoạn xương ngắn vừa phải để tiện cho vào nồi ninh.

Bước 2:

Tương tự với xương ống heo ta cũng rửa sạch để ráo nước rồi đập vỡ xương ống. Sau đó cho xương sườn bò đã chặt và xương ống heo vào nồi cùng khoảng 4 lít nước. Tiến hành hầm xương với lửn nhỏ trong khoảng thời gian lâu (hoặc bạn có thể sử dụng nồi áp suất để tích kiệm thời gian) Trong thời gian ninh bạn nhớ cho vào nồi 1 thìa muối và thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong nhé.

Bước 3:

Thịt bò bằm có nhiều cách, bạn có thể tự bằm ở nhà hoặc nhờ tiệm bán xay cho. Tiến hành ướp thịt bò bằm với khoảng nửa thìa muối, một thìa bột ngọt, hai thìa nước mắm, hành thái nhỏ, một chút tiêu sau đó trộn đều cho hỗn hợp quện vào nhau. 

Tiến hành sơ chế qua gạo và nếp đem vo với nước sạch. Gừng gọt vỏ và cắt chỉ (thật sạch). Rau tía tô cắt chỉ, hành lá cắt nhỏ.

Bước 4:

Hành tím sau khi bỏ vỏ cắt mỏng đem xào thơm khi hành vàng là được.

Bước 5:

Ở bước này các bạn lọc lấy nước ninh xương để nấu cháo. Cho gạo và nếp vào cho đến khi gạo nhừ rồi thêm hỗn hợp gia vị : Gừng cắt chỉ, nước mắm, bột ngọt, tiêu nếm sao cho vừa khẩu vị của bạn và gia đình mình.

Bước 6:

Bước cuối rồi, các bạn đun cháo cho thật sôi rồi đổ hỗn hợp thịt bò bằm đã trộn ở bước trên kèm hành xào mỡ vào cháo, đảo đều tay đến khi thịt chín.

Cuối cùng bạn cho cháo ra bát thêm hành và tía tô, là bạn đã có bát cháo thịt bò bằm cực ngon rồi.

Chúc các bạn thành công cùng với comvo.vn!

Theo Doãn Chí Bình