Cách nấu cháo lươn với đậu xanh không tanh bổ dưỡng cho bé

Thứ Năm, 28/09/2017 04:23 PM (GMT+7)

Cách nấu cháo lươn với đậu xanh là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, đặc biệt là cho bé nhà mình. Cháo lươn vốn đã đầy đủ chất dinh dưỡng làm tăng sức đề kháng lại được bổ xung thêm các chất từ đậu xanh trở thành món ăn ngon không bị tanh an toàn rất có lợi cho sực khỏe của bé.

Cách nấu cháo lươn với đậu xanh

Nguyên liệu chính:

- Lươn làm sạch: 300 gram

- Gạo tấm: 150 gram

- Đậu xanh giã bể còn vỏ: 50 gram

- Bí đỏ: 150 gram

- Hành ngò, hành tím

Các loại gia vị: Nước mắm, đường, dầu, muối…

Các bước thực hiện cách nấu cháo lươn đậu xanh

Bước 1:

Lươn làm sạch bằng cách cho vào túi nilong, thêm một chút muối vừa đủ để lươn quẫy ra hết nhớt sau đó rửa qua bằng giấm rồi rửa sạch lại bằng nước, tiến hành sơ chế lươn cắt khúc khoảng 10cm, cắt 2 bên sống lưng của lươn. 

Bước 2:

Tiếp đến, bạn đun sôi nước khoảng 1 lít nước rồi cho lươn vào luộc chín. Chờ đến khi lươn chín bạn vớt lươn ra gỡ lấy thịt, bỏ phần ruột đi. Phần xương bạn xay rồi lọc lấy nước cốt, bỏ bã.

Bước 3:

Đem ngâm đậu xanh trong nước âm khoảng 30p tiếp theo gạo bạn nên vo thật sạch. Sơ chế bí đỏ bằng cách gọt vỏ và đem cắt thành từng miếng nhỏ. Thái nhỏ hành ngò rửa sạch, để ráo nước.

Bước 4:

Bước này bạn tiến hành ninh đậu xanh và gạo cùng với nước cốt được xay từ xương của lương ở bước trên. Đến khi cháo sôi được khoảng vài phút to cho tiếp bí đỏ và ninh cho nhừ và cháo chín nở ra là xong.

Bước 5:

Cho hành thơm vào chảo mỡ phi lên cho đến khi hành vàng, sau đo cho thịt lươn đã sơ chế vào đảo đều tay đến khi thịt bắt đầu săn lại thì cho tiếp bí ngòi vào đảo tiếp. Sau đó bắc ra và cho hỗn hợp lươn và ngòi bí vào nồi cháo ninh thêm một chút.

Cho thêm gia vị mắm muối phù hợp theo khẩu vị của bé hoặc mọi người trong gia đình.

Chúc các bạn thành công cùng comvo.vn với món cháo lươn đậu xanh!

Theo Doãn Chí Bình